Xây nhà tình nghĩa nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

22/03/2023 20:02 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh, tỉnh Khánh Hòa sẽ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho 2 huyện miền núi.

Ngày 22/3, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh, tỉnh Khánh Hòa sẽ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho 2 huyện miền núi.

Theo đó, tại huyện Khánh Vĩnh xây nhà mới cho 1 hộ dân và sửa chữa nhà cho 4 hộ dân. Còn tại huyện Khánh Sơn, xây nhà mới cho 2 hộ và sửa chữa cho 15 hộ dân, với tổng số tiền 560 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh quản lý. 

Khởi công xây dựng, sửa chữa nhà nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa - Ảnh 1.

Trao nhà đại đoàn kết tại huyện Khánh Sơn. Ảnh: N.Quang

Bên cạnh đó, quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh cũng hỗ trợ cho quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh với tổng kinh phí trên 1,7 tỷ đồng để  hỗ trợ xây 4 nhà mới và sửa chữa 78 nhà xuống cấp cho các hộ nghèo và cận nghèo có thành viên là người có công cách mạng. 

Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức lễ phát động quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa và 48 năm giải phóng tỉnh Khánh Hòa tại hội trường UBND tỉnh. 


Công Tâm