Xử lý nghiêm các khách sạn ở Khánh Hòa tự "gắn sao"

08/02/2023 21:38 GMT+7
Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Sở vừa ký quyết định thanh tra các khách sạn chưa đủ tiêu chuẩn xếp hạng sao theo quy định của Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) nhưng vẫn tự ý gắn sao.

Ngày 8/2, nguồn tin từ lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, Sở vừa ký quyết định thanh tra các khách sạn chưa đủ tiêu chuẩn xếp hạng sao theo quy định của Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL). Nhưng vẫn tự ý “gắn sao” bán giá phòng kinh doanh và quảng cáo khách sạn.

Theo đó, Thanh tra Sở Du lịch sẽ thanh tra 6 cơ sở lưu trú có dấu hiệu vi phạm trong việc quảng cáo, bán giá phòng hạng sao khi khách sạn chưa được xếp hạng sao, hết thời gian được xếp hạng sao theo quy định.

Xử lý nghiêm các khách sạn ở Khánh Hòa tự  "gắn sao" - Ảnh 1.

Các khách sạn nằm ngay trung tâm TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: C.T

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, trước mắt Sở sẽ cho thanh tra 6 khách sạn, khi phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp cơ quan có thẩm quyền thường xuyên kiểm tra xử lý các cơ sở lưu trú kinh doanh không đảm bảo và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Được biết, trong thời gian qua, Sở Du lịch đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật liên quan đến việc kinh doanh dịch vụ lưu trú, trong đó có quy định về việc quảng cáo hạng sao. Sở cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở lưu trú cố tình vi phạm trong việc tự ý gắn sao.


Công Tâm