Xử phạt hành chính 2 khách sạn ở trung tâm TP.Nha Trang

20/03/2023 20:33 GMT+7
Hai doanh nghiệp ở TP.Nha Trang vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa xử phạt về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật”.

Ngày 20/3, nguồn tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã xử phạt 2 doanh nghiệp ở TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) về hành vi "Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật", vì tự phong sao cho khách sạn.

Qua kết quả thanh tra, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện và ghi nhận 2 cơ sở lưu trú có hành vi vi phạm về việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (Facebook) để giới thiệu về hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận theo quy định.

Sau đó, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã chuyển hồ sơ của 2 trường hợp vi phạm nêu trên đến Sở Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý theo thẩm quyền, lĩnh vực quản lý.

Xử phạt 2 khách sạn ở trung tâm TP.Nha Trang - Ảnh 1.

Một khách sạn tại Nha Trang vừa bị xử phạt hành chính. Ảnh: C.T

Cụ thể, doanh nghiệp thứ nhất tự phong sao là Công ty TNHH Được Tiến – chủ khách sạn Areca (đường Phương Câu, phường Vạn Thạnh, TP.Nha Trang).  Tại thời điểm kiểm tra phát hiện và ghi nhận trên trang mạng Facebook của khách sạn Areca có thể hiện thông tin từ “sao” và hình ảnh 4 sao để giới thiệu về hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận.

Doanh nghiệp thứ 2 tự phong sao là Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Trân Thành – chủ khách sạn B&N (đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang).  tại thời điểm thanh tra, phát hiện và ghi nhận trên trang mạng Facebook của khách sạn B&N có thể hiện thông tin từ “4 sao” để giới thiệu về hạng cơ sở lưu trú du lịch khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận.

Cơ quan chức năng đã bị xử phạt 10 triệu đồng/doanh nghiệp. Đồng thời, buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn hoặc thông tin vi phạm pháp luật.


Công Tâm