Yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan sự cố tại tuyến Metro số 1

11/11/2020 16:04 GMT+7
Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã tiếp tục có công văn yêu cầu Liên danh NJPT thực hiện cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan để phục vụ việc kiểm tra, rà soát chất lượng.
Yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan sự cố tại tuyến Metro số 1 - Ảnh 1.

Đoạn bị lệch trước khi khắc phục

Ngay sau khi phát hiện sự cố vào trưa ngày 30/10, Ban Quản lý Đường sát đô thị và các liên danh, tổng thầu lập tức phối hợp tổ chức kiểm tra hiện trường, đồng thời hỗ trợ các bên có liên quan tìm giải pháp khắc phục. Đến ngày 31/10, tổng thầu EPC Liên danh Sumitomo-Cienco 6 đã xử lý xong đặt gối thay thế đảm bảo ổn định cho dầm trong thời gian xem xét, đánh giá nguyên nhân của sự việc.

Yêu cầu cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan sự cố tại tuyến Metro số 1 - Ảnh 2.

Tổng thầu đã lắp đặt xong đặt gối thay thế đảm bảo ổn định cho dầm

Tiếp đó, ngày 10/11, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã tiếp tục có công văn yêu cầu Liên danh NJPT thực hiện cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan để phục vụ việc kiểm tra, rà soát chất lượng.

Qua báo cáo bước đầu của Giám đốc dự án Liên danh Sumitomo-Cienco 6, thì đây là sự cố đơn lẻ tại một vị trí. Sau khi có báo cáo chính thức, Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định nhằm đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ, an toàn tuyệt đối cho công trình.

Theo Hà Khánh/VOV