14 con trâu lăn ra chết bất thường trong vũng đầm ở Hà Nội

09/07/2020 14:38 GMT+7
Sau khi có biểu hiện chướng bụng, chảy máu mồm, 14 con trâu của người dân thôn Muồng Cháu (Vân Hòa, Ba Vì, Hà Nội) lăn ra chết bất thường.
14 con trâu lăn ra chết bất thường trong vũng đầm ở Hà Nội - Ảnh 1.

Cả 14 con trâu chết nghi do bị ngộ độc. Ảnh người dân cung cấp.

Vào sáng 8/7, một hộ dân tại thôn Muồng Cháu (Văn Hòa, Ba Vì, Hà Nội) lên thăm trâu thì phát hiện 14 con nằm chết la liệt trong vũng đầm trên núi.

Những con trâu này của 5 hộ dân thôn Muồng Cháu, được chăn thả tự do trên núi. Đàn trâu trên đều là trâu trưởng thành và có giá trị từ 25 - 30 triệu đồng/con.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân thông báo cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của đàn trâu.

"Từ trước tới nay, chúng tôi quanh năm sống nhờ làm ruộng, chăn nuôi, không gây thù oán với ai. Trâu là tài sản lớn nhất của gia đình chúng tôi, bây giờ bỗng lăn ra chết chúng tôi thật sự xót xa", một người dân có trâu chết nói.

Đại diện UBND xã Vân Hòa cho biết đa thông báo sự việc đến cơ quan chức năng của huyện như thú y, phòng Kinh tế huyện Ba Vì phối hợp với vườn Quốc gia Ba Vì điều tra xem trâu chết vì nguyên nhân gì.

Khi có kết quả, UBND xã Văn Hòa sẽ đối chiếu với chính sách của nhà nước để lên phương án hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

Theo vị này, đa phần những con trâu có biểu hiện chướng bụng, có con bị chảy máu mồm. Người dân địa phương nghi ngờ trâu chết do bị đầu độc.

A.Vũ