Agribank Quảng Trị triển khai dịch vụ thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục

06/10/2023 18:13 GMT+7
Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với ngành giáo dục thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã phối hợp ngành giáo dục, Công ty TNHH phát triển và chuyển giao công nghệ phần mềm DTSoft khu vực miền Trung, Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Trị - Chi nhánh Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông trong việc tiếp cận và triển khai cung ứng dịch vụ thu hộ tiền học phí.

Agribank Quảng Trị triển khai dịch vụ thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục - Ảnh 1.

Hội thảo giải pháp thu học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt dành cho các cơ sở giao dục của DTSoft qua hệ thống thu hộ Agribank tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: T.H.

Với mục tiêu đồng hành cùng các trường học trong công cuộc số hóa, tháo gỡ những bất cập hiện hữu, giúp nhà trường tiết kiệm tối đa ngân sách và vận hành hiệu quả hơn, Agribank các chi nhánh trong tỉnh đã phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo giới thiệu về tiện ích, cũng như những chính sách ưu đãi của dịch vụ thu hộ học phí thông qua các hội nghị tập trung cũng như tiếp cận và làm việc trực tiếp với các cơ sở giáo dục, các trường học trên địa bàn.

Được biết, các trường học đã tổ chức triển khai đến toàn thể giáo viên, đồng thời tổ chức họp phụ huynh để phổ biến và khuyến khích phụ huynh, học sinh sử dụng dịch vụ điện tử để thanh toán học phí. 

Ứng dụng các thành tựu của chiến lược chuyển đổi số, giải pháp thu hộ học phí từ Agribank mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhà trường, phụ huynh, học sinh.

Agribank Quảng Trị triển khai dịch vụ thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục - Ảnh 2.

Agribank Quảng Trị đã triển khai tập huấn gần 250 cơ sở giáo dục, ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ thu hộ tiền học phí với hơn 100 trường học. Ảnh: T.H.

Về phía nhà trường sẽ kiểm soát thông tin dễ dàng, minh bạch giao dịch, tra soát trực tuyến kịp thời tránh sai sót, giảm thiểu rủi ro, rút ngắn thời gian xử lý, quản lý dữ liệu khoa học, tiết kiệm chi phí và nhân sự. Về phía phụ huynh, học sinh sẽ chủ động thanh toán học phí vào bất cứ thời điểm nào qua nhiều kênh với thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

Hiện nay, phụ huynh, học sinh có thể thực hiện thanh toán học phí qua Agribank thong qua các kênh giao dịch như: Thanh toán qua Ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, EBanking; Thanh toán tại các quầy giao dịch của Agribank; Thanh toán qua dịch vụ ngân hàng điện tử của các ngân hàng khác….

Agribank Quảng Trị triển khai dịch vụ thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: T.H.

Bên cạnh những tiện ích trên, Agribank Quảng Trị còn xây dựng chính sách phí ưu đãi cho trường học và người nộp học phí như miễn phí đăng ký dịch vụ, miễn phí thu hộ học phí, lệ phí… trên tất cả các kênh thanh toán của Agribank không phân biệt giao dịch tại chi nhánh mở tài khoản và khác nơi mở tài khoản.

Thầy Nguyễn Văn Khoán – Hiêu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là một trong các trường ký hợp đồng kết nối thanh toán học phí đầu tiên với Agribank Quảng Trị chia sẻ: "Trước đây trường thu học phí bằng tiền mặt với số lượng 27 lớp học, 857 em học sinh, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn.

Nay Agribank cung cấp dịch vụ thanh toán học phí thật thuận tiện giúp cho nhà trường quản lý được dòng tiền chặt chẽ hơn, giảm bớt thời gian cho kế toán trường trong việc đối chiếu dữ liệu, giáo viên chủ nhiệm cũng không phải thu tiền mặt dễ gặp rủi ro tiền thiếu, mất tiền như trước đây, phụ huynh, học sinh đóng học phí và các khoản khác không cần phải đến trường".

Agribank Quảng Trị triển khai dịch vụ thu hộ học phí cho các cơ sở giáo dục - Ảnh 4.

Thu hộ học phí tại các cơ sở giao dục trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đem lại nhiều tiện ích cho phụ huynh, học sinh và nhà trường. Ảnh: T.H.

Với những ưu việt vượt trội thông qua dịch vụ thu hộ học phí, Agribank Quảng Trị đã nhận được sự đón nhận tích cực từ phía lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo nhà trường, giáo viên và phụ huynh, học sinh.

Đến cuối tháng 9/2023, Agribank Quảng Trị đã triển khai tập huấn đến gần 250 cơ sở giáo dục, ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ thu hộ tiền học phí với hơn 100 trường học. Từ những tín hiệu tích cực đó việc thu, nộp học phí qua Agribank Quảng Trị kỳ vọng sẽ được áp dụng rộng rãi tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh nhằm góp phần tích cực vào công cuộc thúc đẩy chuyển đổi số, trong ngành giáo dục, phù hợp với xu thế thời đại.

Thu Hà
Cùng chuyên mục