Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội

14/11/2021 14:43 GMT+7
Những năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị đã khẳng định là trụ cột chính cung ứng vốn trong lĩnh vực tam nông. Bên cạnh đó, đơn vị cũng xác định việc thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hoạt động.

Ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị (Agribank Quảng Trị) cho biết, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên Agribank Quảng Trị đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ một mặt vừa đảm bảo công tác chống dịch, vừa phục vụ, hỗ trợ tốt khách hàng, đồng thời phải đảm bảo công tác kinh doanh an toàn hiệu quả.

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 1.

Ông Phan Hồng Hải (bên trái) – Giám đốc Agribank Quảng Trị đại diện Agribank trao số tiền 5 tỷ đồng cho UBND tỉnh Quảng Trị xây dựng trường học. Ảnh: Thu Hà.

Ngoài ra, chi nhánh đã thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí, giảm tiền lương cán bộ, giảm lợi nhuận để tập trung nguồn lực chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân, hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Là ngân hàng lớn trên địa bàn, Agribank Quảng Trị luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tiên phong trong các hoạt động từ thiện.

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 2.

Agribank Quảng Trị luôn là đơn vị tiên phong trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ảnh: Thu Hà.

Thời gian qua, bằng việc huy động đóng góp từ tiền lương của cán bộ, người lao động, Agribank Quảng Trị đã huy động được 515 triệu đồng, số tiền này đã được Agribank tỉnh và các chi nhánh trên toàn tỉnh ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, cho các đơn vị bao gồm: Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, các Trung tâm Y tế huyện, thành phố, thị xã; ủng hộ quỹ Vắcxin Covid-19 tại Trung ương; ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tại TP HCM; ủng hộ con em Quảng Trị tại các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19; tham gia chuẩn bị 200 suất cơm ân tình phục vụ các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Trị ...

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 3.

Agribank Quảng Trị với Chương trình “Xuân yêu thương cùng em đến trường”. Ảnh: Thu Hà.

Thực hiện công tác tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng, trong dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2021, Agribank Quảng Trị đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Trị, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương triển khai các hoạt động: Dọn dẹp vệ sinh các phần mộ liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia; nhận tài trợ chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ xã Gio Sơn, huyện Gio Linh; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ;  thăm và tặng quà cho 50 cựu thanh niên xung phong và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 4.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa do Agribank Quảng Trị tài trợ. Ảnh: Thu Hà.

Tham gia Chương trình "Bữa cơm gia đình, ấm tình lòng mẹ" và tặng quà cho 39 mẹ Việt Nam anh Hùng; xây 2 ngôi nhà hạnh phúc cho 2 cháu mồ côi ở huyện miền núi Đakrông, 6 ngôi nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền cho các hoạt động tri ân này là 805 triệu đồng.

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 5.

Agribank Quảng Trị đồng hành cùng Chương trình Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê”. Ảnh: Thu Hà.

Nhân dịp năm học mới 2021-2022, Agribank Quảng Trị đã trao 150 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn; tham gia đóng góp 20 triệu đồng vào Chương trình "Tiếp sức đến trường" với Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị nhằm chắp thêm "đôi cánh" cho các em học sinh, sinh viên nghèo có cơ hội đến trường thực hiện ước mơ hoài bảo của mình.

Mới đây, Agribank đã trao số tiền 5 tỷ đồng cho UBND tỉnh Quảng Trị, tài trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Agribank Quảng Trị: Tiên phong trong công tác an sinh xã hội  - Ảnh 6.

Agribank Quảng Trị ghi dấu ấn trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong suốt quá trình hình thành và phát triển với các chương trình thiết thực. Ảnh: Thu Hà.

Được biết, trong 3 năm gần đây, tổng số tiền Agribank chi cho các hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt trên 30 tỷ đồng. Trong đó, đặc biệt ưu tiên đến sự nghiệp giáo dục, nhiều trường học do Agribank tài trợ xây dựng như: Trường Tiểu học Triệu Trung - Triệu Phong, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Hướng Phùng - Hướng Hóa, Trường Mầm non Vành Khuyên - Cam Lộ, Trường Tiểu học và THCS A Ngo - Đakrông với tổng số tiền tài trợ xây dựng là 17,2 tỷ đồng…

"Thời gian tới, Agribank Quảng Trị sẽ tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Agribank Quảng Trị sẽ luôn là người bạn đồng hành gắn trách nhiệm với cộng đồng…", ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị cho hay.

Trần Hậu
Cùng chuyên mục