Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch

19/01/2024 09:32 GMT+7
Ngày 16/01/2024, Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị với sự tham gia của các đại biểu là Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn cơ sở, Trưởng, phó các phòng tại Agribank tỉnh; Bí thư Đoàn thanh niên; Ban Giám đốc, Chủ tích Công đoàn cơ sở thành viên, Trưởng, phó phòng các chi nhánh loại II; Giám đốc, Phó Giám đốc phòng giao dịch trực thuộc các chi nhánh loại II, cùng với các cán bộ nhân viên đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023.

Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch- Ảnh 1.

Ông Võ Văn Tình – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Agribank Quảng Trị trình bày báo cáo Công đoàn, tình hình thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động năm 2023. Ảnh: Hoàng Long.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Đức Đồng – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị còn được đón tiếp khách mời là ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc ABIC Chi nhánh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Ban, Phòng kinh doanh ABIC khu vực Quảng Trị.

Dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động đã được thông qua sau khi ông Võ Văn Tình – Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị trình bày báo cáo Công đoàn, tình hình thực hiện chính sách đối với người lao động năm 2023; Ông Phan Hồng Hải - Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của người lao động và ông Trương Đình Ngữ - Phó Giám đốc Agribank tỉnh Quảng Trị phát động thi đua năm 2024.

Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch- Ảnh 2.

Ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị phát biểu triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024. Ảnh: Hoàng Long.

Hội nghị đã được theo dõi kết quả hoạt động kinh doanh cũng như những hoạt động nổi bật của Agribank Quảng Trị trong năm 2023 thông qua Video tổng kết do Ban tổ chức xây dựng; ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank tỉnh triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024 với các mục tiêu, nhiệm vụ trên cơ sở định hướng chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên và tình hình thực tế tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Đức Đồng – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị biểu dương và ghi nhận kết quả đạt được của Agribank Quảng Trị trong năm 2023 đồng thời chỉ đạo các nội dung cơ bản, quan trọng mà chi nhánh cần triển khai thực hiện trong năm 2024.

Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch- Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Đồng – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Hoàng Long.

Các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua về chuyên môn cũng như Công đoàn, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh của chi nhánh trong năm 2023 đã được vinh danh tại Hội nghị.

Năm 2023, tình hình thế giới vẫn diễn biến phức tạp theo hướng khó khăn, áp lực lạm phát vẫn hiện hữu, thách thức gia tăng, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động ngành ngân hàng cũng như triển vọng phục hồi và tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank và chính quyền địa phương, Agribank tỉnh Quảng Trị đã triển khai quyết liệt và mạnh mẽ các giải pháp về tín dụng, lãi suất một cách đồng bộ, nhằm tập trung mọi nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vốn, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp từng bước khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch.

Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch- Ảnh 4.

Ông Phan Hồng Hải – Giám đốc Agribank Quảng Trị (Bên trái) tặng cờ thi đua cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giữa Hội sở và các chi nhánh loại II. Ảnh: Hoàng Long.

Trong bối cảnh tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nhạy bén, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự quyết tâm cao và tinh thần nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, đặc biệt là sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, Agribank tỉnh Quảng Trị đã đồng lòng, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2023. 

Cụ thể so với kế hoạch và với năm 2022, tổng nguồn huy động đạt 102,6%, tăng 13%; tổng dư nợ đạt 95,2%, tăng 2,5%; tổng thu dịch vụ đạt 104,3%, tăng 11,6%; tài chính đạt 129 % , tăng 17,8%; thu nợ xử lý rủi ro đạt 129%; tỷ lệ nợ xấu nội bảng giảm 0,09%, thấp hơn chỉ tiêu kế hoạch. Các chế độ chính sách, thu nhập đối với người lao động được đảm bảo theo đúng quy định, đời sống của cán bộ được nâng cao. Mọi lĩnh vực được kiểm soát chặt chẽ và hoạt động hiệu quả, phát huy được khối đoàn kết, thống nhất cao giữa tổ chức Đảng, chuyên môn, Đoàn thể; Công tác an sinh xã hội vẫn bền bỉ, thể hiện tinh thần trách nhiệm của một ngân hàng vì cộng đồng.

Vượt khó khăn, Agribank Quảng Trị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch- Ảnh 5.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Hoàng Long.

Bước sang năm 2024 dự báo tình hình kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn thách thức. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm điều hành, chỉ đạo sát sao của Ngân hàng cấp trên, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sáng suốt của ban lãnh đạo cùng với sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ nhân viên và đặc biệt là sự ủng hộ của quý khách hàng, Agribank Quảng Trị nhất định sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vai trò, vị trí, tầm vóc của Ngân hàng thương mại lớn trên địa bàn.

Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết hoạt động và triển khai nhiệm vụ kinh doanh của Agribank Quảng Trị là sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm, đây là dịp để người lao động tham gia ý kiến, đối thoại trực tiếp, phát huy quyền làm chủ đối với những nội dung liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của mình, đồng thời được truyền tải những nội dung quan trọng liên quan đến sự phát triển của chi nhánh và của toàn hệ thống cũng như những định hướng, kế hoạch, nhiệm vụ trong năm tiếp theo. 

Thu Hà
Cùng chuyên mục