Apple Watch thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu nửa đầu năm 2020

21/08/2020 14:08 GMT+7
Doanh số từ Apple Watch của Apple chiếm hơn một nửa thị phần đồng hồ thông minh trên toàn cầu, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác.

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cũng kéo theo thị trường đồng hồ thông minh ngày càng phát triển. Apple với các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch đã tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh với doanh số cao ngất ngưởng, đánh bật các đối thủ còn lại.

Thiết bị đeo tay hàng đầu của Apple với dòng sản phẩm Apple Watch Series 5 mới nhất của hãng từ lâu đã thống trị thị trường đồng hồ thông minh. Vị thế dẫn đầu của Apple trong mảng kinh doanh này vẫn vững chắc mặc dù thị phần đồng hồ thông minh có giảm nhẹ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Apple Watch thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 1.

Doanh số từ các lô hàng đồng hồ thông minh của các hãng trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2019 và nửa đầu năm 2020 (Ảnh: Counterpoint Research).

Theo dữ liệu mới của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, Apple Watch ước tính chiếm khoảng 51,4% doanh số của thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu trong hai quý đầu năm 2020. Các hãng kinh doanh các sản phẩm đồng hồ thông minh thu về doanh số thậm chí còn không bằng một phần doanh số của Apple Watch. Xếp sau Apple nhưng thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin chỉ chiếm 9,4% và doanh số của thiết bị Huawei chỉ chiếm 8,3%  thị phần đồng hồ thông minh trên toàn cầu.

Kể cả trong thời kỳ đại dịch Coid-19 hoàng hành khắp nơi trên thế giới, thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu vẫn đang phát triển và có xu hướng tăng trưởng trong tương lai. Hãng nghiên cứu Counterpoint ước tính rằng, tổng số lô hàng đồng hồ thông minh trên toàn cầu đã tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Báo cáo cũng cho biết, trong nửa đầu năm 2020, các nhà sản xuất đồng hồ thông minh đã xuất xưởng khoảng 42 triệu chiếc đồng hồ thông minh.

Cụ thể, đối với Apple, dòng sản phẩm Apple Watch của công ty đã tăng 22% với tốc độ tăng trưởng cao và bán chạy hơn tại các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Apple Watch thống trị thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu nửa đầu năm 2020 - Ảnh 3.

Mẫu Apple Watch Series 5 của Apple.

Dựa theo các số liệu về dữ liệu giao hàng, Apple Watch Series 5 là đồng hồ thông minh bán chạy nhất trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2020. Tiếp đến là dòng sản phẩm Apple Watch Series 3 của Apple với mức giá rẻ hơn. Đồng hồ thông minh Watch GT2 của Huawei và Galaxy Watch Active 2 của Samsung lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Apple Watch Series 6 chuẩn bị ra mắt của Apple được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục mới và giữ vị trí đầu bảng xếp hạng các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh trên toàn cầu, do có thêm các tính năng theo dõi sức khỏe của người dùng mới như đo được nồng độ oxy trong máu và kích hoạt thông báo nếu nồng độ oxy trong máu giảm xuống dưới ngưỡng tiêu chuẩn cho phép.

Thu Trà