Bị lấn chiếm đất, trái phép, chủ khu biệt thự ở KKT Dung Quất cầu cứu tỉnh

03/07/2024 10:34 GMT+7
Trước hành vi lấn chiếm đất trái phép của một số người để xây nhà, lều quán, chủ đầu tư dự án khu biệt thự tại KKT Dung Quất phải gửi đơn “cầu cứu” chính quyền tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 3/7, đại diện Công ty CP ĐTXD (gọi tắt Công ty) Thiên Tân, chủ đầu tư dự án khu biệt thự Thiên Tân, KKT Dung Quất cho biết, đã gửi đơn đến chính quyền tỉnh Quảng Ngãi và cấp ngành chức năng, phản ánh và kiến nghị giải quyết việc người dân xâm chiếm đất trái phép, để xây nhà và lều quán trong khuôn viên của dự án.

Bị lấn chiếm đất xây nhà, quán trái phép chủ khu biệt thự ở KKT Dung Quất cầu cứu tỉnh- Ảnh 1.

Dự án khu biệt thự Thiên Tân, KKT Dung Quất. Ảnh: T.Q

Trong kiến nghị gửi đi, chủ dự án khu biệt thự Thiên Tân nêu rõ, Công ty Thiên Tân đã thực hiện đầu tư xây dựng hoàn thành cơ sở hạ tầng khu biệt thự Thiên Tân và đưa một dự án vào kinh doanh từ năm 2006 đến nay.

Tuy nhiên trong thời gian qua, một số hộ dân tự ý xây dựng nhà ở, lều quán trái pháp luật trên phần đất của dự án đã được UBND tỉnh giao.

Mặc dù đã nhiều lần có văn bản báo cáo với các cấp chính quyền, địa phương của tỉnh Quảng Ngãi, về việc lấn chiếm nêu trên của một số hộ dân nhưng đến nay, vẫn chưa được các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Gần đây nhất vào ngày 18/6/2024, khi phát hiện các hộ dân này tiếp tục tập kết vật liệu gạch, xi măng, sắt thép…để xây dựng kiên cố, nhằm hợp thức hóa hành vi xây dựng trái pháp luật, nhân viên Công ty Thiên Tân đã đến vận động, giải thích nhưng các hộ dân này không hợp tác, mà còn có hành vi rất manh động, thách thức, hăm dọa tính mạng nhân viên của Công ty.

Bị lấn chiếm đất xây nhà, quán trái phép chủ khu biệt thự ở KKT Dung Quất cầu cứu tỉnh- Ảnh 3.

Khu biệt thự Thiên Tân nhìn từ trên cao. Ảnh: T.Q

Trước tình hình phức tạp nêu trên, Công ty Thiên Tân khẩn thiết đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi, BQL KKT Dung Quất, chính quyền huyện Bình Sơn và 2 xã Bình Trị, Bình Hải có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm của các hộ dân đã xâm lấn trái phép đất của dự án.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Etime, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã nhận được kiến nghị của Công ty Thiên Tân về nội dung phản ánh nêu trên.

Bị lấn chiếm đất xây nhà, quán trái phép chủ khu biệt thự ở KKT Dung Quất cầu cứu tỉnh- Ảnh 4.

Huyện Bình Sơn là cấp được tỉnh Quảng Ngãi giao trách nhiệm giải quyết kiến nghị của Công ty Thiên Tân. Ảnh: C.H

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho UBND huyện Bình Sơn, xem xét và giải quyết vụ việc này.

Công Hoàng
Cùng chuyên mục