Bộ NN-PTNT cấp hàng chục tấn ngô giống, hạt giống rau cho miền Trung

12/11/2020 07:12 GMT+7
Bộ NN-PTNT cấp hàng chục tấn ngô giống, hạt giống rau cho các tỉnh miền Trung thực hiện công tác khôi phục sản xuất, khắc phục thiệt hại lũ lụt thời gian qua.

Bộ NN-PTNT cấp hàng chục tấn ngô giống, hạt giống rau cho miền Trung - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động hỗ trợ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt đã được thực hiện, trong đó Báo Nông nghiệp Việt Nam và Vinaseed đã hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho bà con ở Quảng Bình, Quảng Trị. Ảnh: Tùng Đinh.

Bộ NN-PTNT cho biết, đến nay Bộ đã cấp xuất gần 39 tấn hạt giống ngô, rau các loại từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho một số tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên - Huế được xuất cấp 5 tấn ngô giống và 650 kg hạt giống rau; tỉnh Quảng Bình là 5 tấn ngô giống và 4,2 tấn hạt giống rau; Hà Tĩnh là 8 tấn giống ngô và 5,94 tấn hạt giống rau; Quảng Trị là 5 tấn ngô và 5 tấn hạt giống rau.

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh, đây là lúc các địa phương, bà con nông dân các tỉnh miền Trung cần giống, vật tư nông nghiệp để khôi phục sản xuất nhất là rau củ quả và cây lương thực ngắn ngày.

Đối với sản xuất lúa trong vụ đông xuân tới, các địa phương tập trung rà soát đánh giá hiện trạng sản xuất bị ảnh hưởng, có biện pháp khắc phục, cải tạo đồng ruộng chuẩn bị bước vào sản xuất.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn của Bộ có trách nhiệm phối hợp các địa phương, hướng dẫn bà con nông dân khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất nhanh và hiệu quả.

Về phía các địa phương, cần phải tiếp tục rà soát, đánh giá thiệt hại; trên cơ sở đó Bộ báo cáo Chính phủ có biện pháp đảm bảo khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống người dân sau thiên tai.

Theo Tùng Đinh/Nông nghiệp