Cảnh báo lừa đảo kêu gọi góp vốn, nộp tiền để trúng gói thầu sân bay Long Thành

12/04/2024 11:39 GMT+7
Liên quan tới những thông tin kêu gọi góp vốn đầu tư, nộp tiền để trúng các gói thầu..., Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã lên tiếng khẳng định những thông tin này là giả mạo, không đúng sự thật.

Trong thông báo được phát đi, ACV cho biết, có đối tượng mạo danh, giả mạo chữ ký Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Nội dung lừa đảo, mạo danh liên quan đến nhiều dự án lớn mà ACV đang triển khai, trong đó có dự án sân bay Long Thành", đại diện ACV thông tin.

Đại diện ACV chia sẻ, trong quá trình triển khai, các dự án đơn vị ghi nhận một số thông tin, hình ảnh về trang web mạo danh tổng công ty với mục đích lừa đảo, trục lợi.

Cảnh báo lừa đảo kêu gọi góp vốn, nộp tiền để trúng gói thầu sân bay Long Thành- Ảnh 1.

Dự án sân bay Long Thành đang được các đơn vị tích cực triển khai. Ảnh: TA

Các hình thức lừa đảo gồm: xin việc làm, kêu gọi góp vốn đầu tư, nộp tiền để trúng các gói thầu... Ngoài ra các văn bản giả mạo chữ ký của Chủ tịch hội đồng quản trị ACV với nội dung liên quan đến việc tham gia các gói thầu xây dựng sân bay Long Thành, áp dụng quỹ phúc lợi cho nhân viên ACV...

Vì vậy, ACV cảnh báo người dân đề cao cảnh giác, không làm theo và từ chối các cuộc điện thoại nghi ngờ lừa đảo.

Không nộp tiền cho các đối tượng dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến việc xây dựng, khai thác các dự án đầu tư xây dựng mà ACV làm chủ đầu tư, trong đó có dự án sân bay Long Thành.

ACV khẳng định: "Đơn vị không có chủ trương triển khai hoạt động tuyển dụng chính sách phúc lợi nào cho các bộ, nhân viên và người lao động thuộc ACV như trong nội dung các trang web đã đưa. Cũng như không chủ trương huy động vốn đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào".

Sân bay Long Thành là dự án do ACV làm chủ đầu tư, quy mô 5.000ha và được khởi công từ đầu năm 2021. Giai đoạn 1 sẽ xây dựng 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Công trình dự kiến đưa vào khai thác sử dụng năm 2026. Khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, sân bay Long Thành có 4 đường cất hạ cánh, 4 nhà ga hành khách cùng với các hạng mục phụ trợ, công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Hiện nay, trên công trường các hạng mục chính như nhà ga hành khách, đường cất hạ cánh đường lăn sân đỗ, tuyến giao thông kết nối, đài kiểm soát không lưu... đều đã thành hình. Khắp công trường máy móc, kỹ sư, công nhân hoạt động liên tục từ sáng đến đêm để cùng đẩy nhanh tiến độ toàn dự án. Trong đó đường cất hạ cánh dự kiến về đích trước 3 tháng so với kế hoạch, tức là trước 30/4/2025.


Thế Anh
Cùng chuyên mục