Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt

20/09/2019 11:02 GMT+7
Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt
Không được cấp phép hoạt động nhưng Công ty Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện vẫn ngang nhiên mở các văn phòng trái phép và rao bán các dự án không có thực, dự án xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngày 8/9, Cty Alibaba khai trương văn phòng "chi nhánh Biên Hòa" tại số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Sau khi phát hiện văn phòng mở trái phép, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã xử phạt Cty Alibaba và buộc tháo dỡ biển hiệu treo trái phép.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt - Ảnh 1.

Đến chiều ngày 19/9, văn phòng chi nhánh Biên Hòa của Cty Alibaba vẫn đang tồn tại, nhân viên mang đồng phục của Alibaba vẫn làm việc ở văn phòng này.

Trước đó, Công ty Alibaba đã tự tháo dỡ một văn phòng xây dựng trái phép phép trên đất nông nghiệp tại ấp Tân Phước, xã Long Phước sau khi chính quyền địa phương vận động trước khi thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt - Ảnh 2.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt - Ảnh 3.

Trong hơn 2 năm qua, Công ty cổ phần bất động sản Alibaba của ông Nguyễn Thái Luyện đã tự ý vẽ quy hoạch rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Thực tế những khu đất Alibaba rao có dự án khu dân cư, khu đô thị tại Đồng Nai đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất lâm nghiệp. Trong đó, có một số thửa đất do ông Nguyễn Thái Luyện đứng tên. Đến thời điểm này, Đồng Nai chưa cấp phép dự án nào cho Alibaba.

Ngoài xây dựng trái phép văn phòng giao dịch trên, Alibaba còn tự ý  làm 5 con đường vào các khu đất nông nghiệp.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt - Ảnh 4.

Tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Alibaba cũng rao bán nhiều dự án không có thực và xây dựng trái phép hạ tầng trên đất nộng nghiệp tại xã Tóc Tiên, Châu Pha - thị xã Phú Mỹ.

(Báo Tiền Phong)