Chân dung tân CEO Prudential Việt Nam

09/06/2020 06:59 GMT+7
Từ 3/6, ông Phương Tiến Minh chính thức đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam).

Ông Minh kế nhiệm ông Clive Baker và sẽ trực tiếp báo cáo cho ông Wilf Blackburn - Tổng giám đốc điều hành mảng Bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential châu Á.

Trong vai trò mới, ông Phương Tiến Minh sẽ chịu trách nhiệm đẩy mạnh chiến lược của Prudential Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc và cung cấp cho người dân những giải pháp bảo hiểm và đầu tư phù hợp.

Ông Phương Tiến Minh đã có một thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016 – 2018, ông Minh đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo như Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng giám đốc Tiếp thị.

Ở các cương vị này, ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lý, đồng thời khai thác phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

Chân dung tân CEO Prudential Việt Nam  - Ảnh 1.

Ông Phương Tiến Minh - tân Tổng giám đốc Prudential Việt Nam

Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO tại Prudential Việt Nam, ông Minh làm việc tại Ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí Giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý tài sản.

Trước đó, ông cũng nắm giữ các vị trí quan trọng trong suốt một thập kỷ làm việc tại HSBC từ năm 2005-2015, phụ trách các công việc liên quan đến phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm và thu hút khách hàng.

Ông Wilf Blackburn khẳng định: "Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, ông Phương Tiến Minh có nền tảng vững chắc để dẫn dắt Prudential Việt Nam đạt được những thành công hơn nữa. Dưới sự lãnh đạo của ông Phương Tiến Minh, tôi tin rằng Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu trong việc hiện thực hóa mục tiêu chung để đưa Prudential trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Á".

Báo cáo kết quả kinh doanh 2019 ghi nhận mức tăng trưởng khi Prudential đạt tổng doanh thu 27.537 tỉ đồng, trong đó doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 21.952 tỉ đồng (+15,4%) và doanh thu phí mới quy năm đạt 5.040 tỉ đồng (+12,5%) so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 2.688 tỉ đồng.


An Vũ