Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu

01/04/2020 17:13 GMT+7
Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu
Trong công văn gởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dich Chứng khoán TP.HCM, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đính chính thông tin và khẳng định sẽ không xảy việc bán giải chấp cổ phiếu.

Cụ thể, ngày 31/3/2020, một công ty chứng khoán đã đăng thông báo bán giải chấp cổ phiếu HBC của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Đến ngày 1/4/2020, thông báo nói trên đã được gỡ bỏ.

Trong công văn mới đây gởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã đính chính thông tin và khẳng định cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT tập đoàn bị bán giải chấp sẽ không xảy ra như một số bài báo/ kênh thông tin xã hội đã đưa tin.

Ông Lê Viết Hải cũng đã khẳng định cổ phiếu của mình sẽ không bị bán giải chấp.

Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu

Sau thông báo trên, cổ phiếu HBC phiên giao dịch ngày hôm nay tăng mạnh tới 6,31%, lên mức giá 6.440 đồng/cp và thậm chí có lúc tăng trần.

Trước đó, cùng với đà giảm của thị trường chứng khoán, cổ phiếu này chứng kiến nhịp lao dốc mất gần một nửa giá trị từ vùng giá trên 12.000 đồng/cp về còn dưới 6.000 đồng/cp.

Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu HBC trong 3 tháng gần đây. Nguồn: VNDirect.

Trước việc cổ phiếu liên tục giảm sâu, lãnh đạo Tập đoàn Hòa Bình và người nhà ông Lê Viết Hải cũng đồng loạt đăng kí mua vào.

Trong đó, ông Lê Viết Hiếu, con trai ông Hải, đăng kí mua 5 triệu cp từ ngày 2/4 đến 1/5; anh trai ông Hải là ông Lê Viết Hưng cũng muốn gom vào 1 triệu cp từ ngày 1/4 đến 29/4. Gần nhất, bà Lê Thị Anh Thư, em gái ông Hải đăng kí mua 200.000 cp, dự kiến giao dịch từ 3/4 đến 29/4.

Về phía công ty, Xây dựng Hòa Bình cũng công bố mua lại 10 triệu cổ phiếu (tương ứng 4,33% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của công ty) làm cổ phiếu quĩ để bình ổn giá cổ phiếu trên thị trường. Công ty dự kiến thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian từ ngày 3/4 đến ngày 2/5.

Liên quan đến hoạt động của HBC, người đứng đầu Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cho biết, trước thiệt hại rất lớn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng do đại dịch Covid -19 gây ra, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đưa ra những giải pháp ứng phó với khủng hoảng nhằm kiểm soát tốt nhất các tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu ngay trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Huyên Anh