Công ty mẹ Go-Viet “lấn sân” thị trường stream video, cạnh tranh với Netflix

30/09/2019 12:10 GMT+7
Gã khổng lồ công nghệ Go-Jek vừa ra mắt dịch vụ stream video có tên GoPlay, chính thức tham gia thị trường nội dung trực tuyến.
Công ty mẹ Go-Viet “lấn sân” thị trường stream video, cạnh tranh với Netflix - Ảnh 1.

Go-Jek hợp tác với các công ty như Base Entertainment, Kalyana Shira Films và Wahana Kreator để sản xuất nội dung mới, độc quyền cho GoPlay. Đồng sáng lập Kevin Aluwi cho biết GoPlay ra đời nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nó được xây dựng dựa trên hệ sinh thái của Go-Jek, cho thấy sự phát triển từ dịch vụ gọi xe, hậu cần đến nền tảng công nghệ đa dịch vụ tại Đông Nam Á.

Gói thuê bao cơ bản của GoPlay có cước phí 6 USD/tháng, cho phép truy cập không hạn chế thư viện nội dung và tải nội dung để xem ngoại tuyến. GoPlay cũng cung cấp gói khác có cước phí 7 USD/tháng đi kèm ưu đãi giao đồ ăn GoFood.

Ngoài các nội dung tự sản xuất, Go-Jek cũng mua bản quyền truyền phát hàng trăm bộ phim, chương trình khác. Dù dịch vụ tập trung vào nội dung Indonesia, Go-Jek đã ký thỏa thuận với các đơn vị nước ngoài như CJ E&M và SM Entertainment của Hàn Quốc để chiếu chương trình của họ trên nền tảng.

Với động thái mới nhất, Go-Jek chính thức cạnh tranh với gã khổng lồ Netflix, đối thủ đồng hương Iflix cũng như đối tác Hooq của Grab. Đầu tháng này, công ty cũng giới thiệu dịch vụ dành riêng cho game mang tên GoGames, tích hợp trong ứng dụng chính tại Indonesia.

ICT News
Cùng chuyên mục