Cú "bắt tay" 36 triệu USD giữa Bamboo Airways và Tập đoàn IAI (Israel)

10/07/2024 15:29 GMT+7
Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, Bamboo Airways lựa chọn đối tác là Tập đoàn IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến.

Ngày 10/7/2024, hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn IAI ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với giá trị lên tới 36 triệu USD.

Theo hãng hàng không Bamboo Airways, hợp đồng đã được 2 bên thống nhất ký kết với điều khoản Israel Aerospace Industries (IAI) sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 06 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024 – 2025.

Cùng với đó, IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê 1 động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được kí kết lên tới 36 triệu USD.

Cú "bắt tay" 36 triệu USD giữa Bamboo Airways và Tập đoàn IAI (Israel)- Ảnh 1.

Việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Thông tin về việc hợp tác này, ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: "Bamboo Airways lựa chọn đối tác IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay".

"Chúng tôi tin rằng dịch vụ MRO chuyên nghiệp mà IAI đem tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ tin cậy cho đội bay Bamboo Airways", ông Lương Hoài Nam nói.

Về phía IAI, ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO cho biết, với các dịch vụ MRO được đánh giá là toàn diện nhất trên thế giới, IAI tự tin trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B cho Bamboo Airways và hi vọng quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.

Ông Ido Ben Cnaan đánh giá hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.

IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

Quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn công nghiệp hàng không Israel được kì vọng không chỉ đem lại giá trị cho 2 doanh nghiệp mà còn góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Israel.

Tháng 7/2023, Việt Nam và Israel đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tiến hành ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA), qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai đất nước thêm mạnh mẽ và gắn kết sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, đầu tư, công nghệ cao…

Thế Anh
Cùng chuyên mục