Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu

01/01/2023 15:51 GMT+7
Văn Phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung vừa phối hợp với UBND xã Hòa Bắc tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại thôn Tà Lang – Giàn Bí, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, từ ngày thành lập đến nay, với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 1.

Đợt này, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ hiệu quả, Agribank còn là đơn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, Agribank đã được vinh danh là "Ngân hàng vì cộng đồng" tại Việt Nam trong các năm 2015, 2017, 2018, 2019, 2020.

Đợt này, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tổ chức bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho 5 hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu tại xã Hòa Bắc gồm: Hộ Bùi Thị Soai, Nguyễn Thị Khươi (thôn Giàn Bí), Bùi Thị Thắm, Trương Văn Đào, Nguyễn Văn Nơ (thôn Tà Lang) với tổng kinh phí xây dựng 500 triệu đồng (mỗi căn 100 triệu đồng) từ nguồn an sinh xã hội của Agribank.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 2.

Văn Phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị thành viên là Bảo hiểm Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng, Chứng khoán Agribank Chi nhánh miền Trung đã hỗ trợ thêm kinh phí cho các hộ gia đình hoàn thiện căn nhà. Ảnh: T.H.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 3.

Những món quà yêu thương được đơn vị tài trợ gửi đến các hộ gia đình nhân dịp về nhà mới và chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: T.H.

Dịp này, Văn Phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các đơn vị thành viên là Bảo hiểm Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng, Chứng khoán Agribank Chi nhánh miền Trung đã hỗ trợ thêm kinh phí cho các hộ gia đình hoàn thiện căn nhà.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tặng quà mừng tân gia cho các hộ gia đình. Ảnh: T.H.

Được biết, nhân dịp Tết đến, Xuân về nhằm chung vui đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cùng bà con, trong những ngày tới Văn Phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung sẽ tổ chức trao 3.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 5.

Anh Trương Văn Đào người đồng bào dân tộc Cơ Tu (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) chia sẻ niềm vui có nhà mới với đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương. Ảnh: T.H.

Anh Trương Văn Đào (thôn Tà Lang) đại diện cho các hộ dân được Agribank tài trợ xây tặng nhà tình nghĩa cho biết, vợ chồng anh làm lao động phổ thông tại địa phương, thu nhập không ổn định, kinh phí xây dựng nhà ở thật sự là quá sức đối với vợ chồng anh.

"Được Agribank tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở thì ước mơ về một ngôi nhà mới kiên cố từ lâu của vợ chồng tôi giờ đã trở thành hiện thực. Qua đây, tôi gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các hội đoàn thể, đặc biệt là Agribank đã quan tâm hỗ trợ gia đình tôi và các hộ tại đây.

Với ngôi nhà mới tôi sẽ yên tâm về nơi ăn chốn ở cho con cái ăn học, không còn cảnh di chuyển tránh mưa bão như những năm trước. Mùa Xuân năm nay đã đến sớm hơn với gia đình tôi …", anh Đào phấn khởi nói.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 4.

Ông Trương Viết Loan, Giám đốc Bảo hiểm Agribank - Chi nhánh Đà Nẵng trao kinh phí hỗ trợ thêm cho hộ bà Nguyễn Thị Khươi hoàn thiện căn nhà. Ảnh: T.H.

Bà Dương Thị Lệ - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Bắc cho biết, Hòa Bắc là xã miền núi, nơi điều kiện kinh tế - xã hội của người dân còn rất nhiều khó khăn, được Agribank tài trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa thật sự là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc cho các hộ đồng bào Cơ Tu. Đại diện cho chính quyền địa phương tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến Agribank đã luôn đồng hành cùng Hòa Bắc trong những năm qua.

Đà Nẵng: Agribank miền Trung mang mái ấm mùa Xuân đến với người đồng bào Cơ Tu - Ảnh 5.

Đại diện Agribank, chính quyền địa phương và các hộ gia đình chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa do Agribank tài trợ. Ảnh: T.H.

"Mong rằng, thời gian tới Agribank nói chung và Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung nói riêng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội…", bà Lệ nói.

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng các ngôi nhà mới cho các hộ gia đình người đồng bào dân tộc Cơ Tu trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cùng với đó là những suất quà "Xuân ấm áp, Tết yêu thương" sẽ giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa Xuân đầm ấm và tràn đầy yêu thương.

Trần Hậu