Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7

22/07/2020 17:09 GMT+7
Ngày 22/7, Văn phòng đại diện Ngân hàng No&PTNT Việt Nam khu vực miền Trung (Agribank VPMT) đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng (VNAH) và các gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Tiến Trường - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Agribank VPMT thành lập 3 đoàn dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi các gia đình đoàn viên, người lao động đang công tác tại Agribank VPMT có thân nhân là mẹ VNAH, liệt sĩ. Agribank VPMT đã đến thăm và gửi tiền phụng dưỡng Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọ. 

Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 1.

Agribank VPMT đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Được biết, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọ (SN 1921, ở phường Hòa Xuân, TP.Đà Nẵng) được Agribank VPMT nhận phụng dưỡng từ năm 2014 đến nay. 

Các nghĩa trang mà Agribank VPMT đến dâng hương gồm: Quân khu V, Nghĩa trang TP.Đà Nẵng, Tượng đài Hòa Cầm, Nghĩa trang thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). 

Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 2.

Các nghĩa trang mà Agribank VPMT đến dâng hương gồm: Quân khu V, Nghĩa trang TP.Đà Nẵng, Tượng đài Hòa Cầm, Nghĩa trang thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Cùng ngày, đoàn Agribank VPMT đã đi thăm hỏi 27 gia đình đoàn viên người lao động có thân nhân là mẹ VNAH, liệt sĩ. 

Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 3.

Agribank VPMT thành lập 3 đoàn dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP.Đà Nẵng và Quảng Nam.

Tại những nơi đến thăm, đại diện Agribank miền Trung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, sự hy sinh thầm lặng của các mẹ VNAH cho nền độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất đất nước. 

Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 4.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngọ (SN 1921, ở phường Hòa Xuân, TP.Đà Nẵng) được Agribank VPMT nhận phụng dưỡng từ năm 2014 đến nay.

Được biết, những năm trước Agribank VPMT có đi dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị. 

Agribank miền Trung: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 - Ảnh 5.

Cùng ngày, đoàn Agribank VPMT đã đi thăm hỏi 27 gia đình đoàn viên người lao động có thân nhân là mẹ VNAH, liệt sĩ.

"Nhằm phát huy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc, hàng năm Công Đoàn và cán bộ Agribank VPMT đều đóng góp nhiều ngày lương vào quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ từ thiện để có nhiều hoạt động thiết thực phụng dưỡng mẹ VNAH, quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách và tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội để giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người yếu thế trên địa bàn TP.Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.", ông Trường chia sẻ.

Trần Hậu