Đà Nẵng: Trao 1.400 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19

31/07/2021 09:20 GMT+7
Phát huy tinh thần Doanh nhân trẻ vì cộng đồng, Thành Đoàn - Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng - Cục Chính trị Quân Khu V tổ chức Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” năm 2021, nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.

Ông Hà Đức Hùng - Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình cùng chung tay với thành phố đẩy lùi dịch Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ thành phố đã kêu gọi các doanh nghiệp cùng góp sức ủng hộ người dân gặp khó khăn do Covid-19.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” đã đến từng nhà trao những suất quà ý nghĩa. Ảnh: CTV.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 2.

Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng Covid-19. Ảnh: CTV.

Được biết, qua gần hai tuần phát động chương trình, Hội Doanh nhân trẻ đã kêu gọi các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đồng hành cùng đóng góp tiền, nhu yếu phẩm.... Trong đó, có nhiều doanh nghiệp đóng góp cả về tiền lẫn nhu yếu phẩm. Tiểu biểu như Công ty Gốm sứ Việt Hương, Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường, Công ty Tùng Lâm ASIA, Siêu thị Danavi Mart…

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 3.

Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” với tổng trị giá gần 600 triệu đồng. Ảnh: CTV.

Trong ngày 30/7, đoàn xe thực hiện Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” đã vận chuyển 1.400 suất quà đến 56 xã phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, để trao những suất quà đến tận tay các hộ gia đình. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng/suất, các suất quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, thịt, cá, mì tôm, trứng, gia vị,… với tổng giá trị gần 600 trăm triệu đồng.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên đến từng hộ gia đình để tặng những suất quà yêu thương. Ảnh: CTV.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 5.

Rất nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà trong dịp này. Ảnh: CTV.

Với sự chung tay, góp sức của cộng đồng doanh nghiệp trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho người dân, để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 6.

Những suất quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân như gạo, thịt, cá, mì tôm, trứng, gia vị… Ảnh: CTV.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 7.

1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh: CTV.

Đà Nẵng: 1.400 suất quà yêu thương đến tận tay các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 8.

Các tình nguyện viên hỗ trợ chia thực phẩm thành từng túi và "ship" đến tận nhà cho người dân. Ảnh: CTV.

"Thay mặt cho Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng, trân trọng cảm tình cảm chân thành về sự đóng góp quý báu, thiết thực của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình”. Thời gian tới, tôi mong muốn có thêm nhiều đơn vị tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức để cùng với người dân và thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này…", ông Hà Đức Hùng mong muốn.

Đoàn Hồng - Trần Hậu