Giá vàng hôm nay 19/1: Vàng SJC tăng, chênh lệch giá thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng

19/01/2021 06:40 GMT+7
Giá vàng hôm nay tăng trở lại nhờ triển vọng của gói cứu trợ Covid-19 khổng lồ đã làm giảm tác động của đồng USD và gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng lạm phát.

Mở đầu phiên giao dịch ngày 19/1, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.834 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.834 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 4,3 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (18/1), sau khi xuống thấp nhất trong 1 tháng rưỡi vào phiên cuối tuần trước, nhờ triển vọng của gói cứu trợ Covid-19 khổng lồ đã làm giảm tác động của đồng USD và gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng lạm phát.

Đồng USD chạm đỉnh 4 tuần so với các đồng tiền đối thủ, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ.

Giá vàng hôm nay 19/1: Vàng SJC tăng, chênh lệch giá thế giới hơn 4 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng trong nước tháng qua. Nguồn: Mi hồng

Tuần trước, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD để khôi phục kinh tế và muốn tiềm 100 triệu liều vắc-xin chống Covid-19 trong 100 ngày nhậm chức.

Giới phân tích cho rằng, việc bán tháo trên thị trường cổ phiếu đã khiến giá vàng bị ảnh hưởng, dẫn đến sự hoảng loạn trên thị trường kim loại quý ngày 15/1. Ngoài ra, đồng bạc xanh tăng vọt cũng là lý do khiến thị trường vàng trở nên tồi tệ trong ngắn hạn.

Adam Button, chiến lược gia thị trường tại Forexlive.com nhận định, thị trường đang có sự phân hóa khi nhà đầu tư đánh giá tác động từ gói kích thích kinh tế dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden, lạm phát và sự phục hồi của đồng USD. Sẽ mất một thời gian trước khi vàng bắt đầu tăng trở lại.

Về ngắn hạn, vàng được dự báo sẽ chịu nhiều áp lực trong những ngày tới. Nhiều chuyên gia nhận định kim loại quý đang mắc kẹt giữa việc mua vì mục đích dài hạn bởi dự báo lạm phát sẽ tăng cùng với các chương trình kích thích kinh tế, nhưng lại phải bán trong ngắn hạn khi USD tăng trở lại và lo ngại gia tăng rằng những chương trình kích thích sẽ giảm dần.

Chiến lược gia thị trường của Blue Line Futures Phillip Streible thì khẳng định, khi cổ phiếu giảm giá thì mọi người bắt đầu hoảng sợ và bán tháo tài sản. Giá vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD và có thể ở mức 1.795 USD nếu Dollar Index tiếp tục tăng cùng với lợi suất trái phiếu.

Giá vàng hôm nay 19/1: - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Trong nước, giá vàng hôm nay (19/1) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP. HCM niêm yết ở mức 55,85 – 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 19/1 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,90 – 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân