Giá vàng hôm nay 31/10: Giảm trong phiên giao dịch cuối tuần

31/10/2020 07:07 GMT+7
Giá vàng hôm nay 31/10 trên thị trường quốc tế đang chịu áp lực bán do các nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán và sức ép từ các hợp đồng ký quỹ mua vàng trước đó.

Giá vàng hôm nay 31/10 giao ngay đứng quanh ngưỡng  1.867,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 11 trên sàn Comex New York giảm 2,6USD xuống 1.863 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế đang chịu áp lực bán do các nhà đầu tư bán vàng để bù lỗ cho chứng khoán và sức ép từ các hợp đồng ký quỹ mua vàng trước đó.

Vàng giảm chủ yếu do nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới giảm sâu, trong đó có châu Âu và Mỹ chuyển sang tình trạng hoảng loạn bán tháo. Tình trạng này đã khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán vàng để bù lỗ chứng khoán.

Giá vàng hôm nay 31/10: Giảm trong phiên giao dịch cuối tuần - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay

Mặt khác, áp lực bán vàng tăng còn do gói kích thích kinh tế thứ 2 của Mỹ chắc chắn không còn khả năng được thông qua trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới. Những ngày tới được cho là đang chứa đựng nhiều yếu rủi ro, khó kiểm soát, do đó, một số nhà đầu tư có nhu cầu bán vàng vì muốn nắm giữ tiền để dễ thanh khoản.

Ngoài ra, giá vàng giảm còn do USD bất ngờ tăng mạnh khi đồng tiền này trở thành kênh trú bão trong bối cảnh các thị trường tài chính và hàng hóa chao đảo. Diễn biến đại dịch Covid-19 tiếp tục xấu đi, làn sóng thứ hai hoành hành, số người nhiễm virus tăng mạnh trong những ngày qua cũng tác động tiêu cực đến đà tăng của vàng.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết, sự lây lan mạnh dịch Covid-19 sẽ tạo thêm áp lực lên Quốc hội Mỹ để đưa ra quyết sách về gói cứu trợ mới có quy mô lớn hơn, điều sẽ thúc đẩy hoạt động thương mại trong tương lai.

Giá vàng xuất hiện xu hướng tăng, nhưng có vẻ vẫn khá ổn định ở dưới ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce. Dự đoán, giá vàng đã sẵn sàng để kiểm tra mức thấp trong tháng 9. Tuy nhiên, trong dài hạn, thị trường vàng vẫn giữ được một số mức tăng do áp lực lạm phát tăng theo kỳ vọng.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng hôm nay (31/10) thời điểm mở cửa phiên giao dịch, PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,85 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 31/10 ở Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,87 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Phú Quý giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 55,85 - 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Quang Dân