Giấu hàng chục kg pháo nổ trong hàng hóa, nam thanh niên bị bắt giữ

17/01/2023 14:52 GMT+7
Công an TP.Huế (Thừa Thiên Huế) khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên tàng trữ hàng chục kg pháo hoa nổ.

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Nam (SN 1999, trú tại Điện Phước, Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi tàng trữ hàng cấm.

Giấu hàng chục kg pháo nổ trong hàng hóa, nam thanh niên bị bắt giữ - Ảnh 1.

Công an TP.Huế lấy lời khai đối với Nguyễn Đức Nam.

Trước đó, tại tuyến quốc lộ 1A tránh TP.Huế, lực lượng thuộc Công an TP.Huế phát hiện xe ô tô tải biển số 43C- 071.59 đang vận chuyển 12 giàn pháo hoa nổ nhãn mác nước ngoài có tổng khối lượng hơn 21 kg. Số pháo hoa nổ này được giấu trong hàng hóa trên xe tải.

Qua điều tra, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP.Huế xác định số pháo nổ trên là của Nguyễn Đức Nam- tài xế xe tải. Nam đã mua số pháo này từ một người chưa rõ lai lịch tại thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với số tiền 14 triệu đồng.

Tại điểm c, khoản 1, Điều 191 của Bộ Luật hình sự quy định hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ từ 6 kg đến dưới 40 kg có thể phạt tù lên đến 3 năm.

Giấu hàng chục kg pháo nổ trong hàng hóa, nam thanh niên bị bắt giữ - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Theo Công an TP.Huế, Tết đến là thời điểm nổi lên hoạt động mua bán, vận chuyển, kinh doanh, đốt pháo nổ, pháo hoa nổ và pháo hoa. Công an TP.Huế khuyến cáo người dân phải chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về pháo, không sản xuất, mua bán, vận chuyển, kinh doanh, đốt pháo nổ, pháo hoa nổ.

Công an TP.Huế đề nghị người dân chỉ đốt pháo hoa không nổ trong các sự kiện lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, khai trương... và chỉ được mua pháo tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa.


Phong Cầm