HAGL Agrico (HNG) thành lập công ty con vốn 400 triệu USD tại Lào

27/12/2023 11:53 GMT+7
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) vừa công bố nghị quyết thông qua việc thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất Kinh doanh Nông nghiệp Nam Lào.

Ngày 26/12, HĐQT HAGL Agrico ra quyết nghị thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Sản xuất Kinh doanh Nông nghiệp Nam Lào (Southem Laos Agri) dựa theo chủ trương nhận sáp nhập Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp Cao su Hoàng Anh Quang Minh để thực hiện dự án đầu tư tại Lào.

Cụ thể, Southem Laos Agri có trụ sở tại tỉnh Attapeu, Lào. Southem Laos Agri hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 lĩnh vực chính. Hoạt động 1 là đầu tư và sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, chế biến), kinh doanh dịch vụ khách sạn, liên kết với các đối tác để đầu tư và sản xuất nông nghiệp.

Hoạt động 2 là kinh doanh cung cấp vật tư, máy móc, thiết bị phương tiện vận chuyển chuyên dụng trong nông nghiệp; chuyển giao kỹ thuật và công nghệ phục vụ trong đầu tư và sản xuất kinh doanh nông nghiệp; liên doanh, liên kết với các đối tác để cung cấp vật tư, thu mua và phân phối các sản phẩm nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Southem Laos Agri còn sản xuất phân hữu cơ vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, vật tư phục vụ nông nghiệp, giao nhận chuyển và kho bãi, trung tâm đào tạo tay nghề…

Southem Laos Agri có vốn đăng ký là 8,3 tỷ kíp (tương ứng 400 triệu USD) với chủ sở hữu 100% thuộc về HAGL Agrico. Người đại diện theo pháp luật cũng như đại diện quản lý phần vốn góp là ông Trần Bảo Sơn.

HAGL Agrico (HNG) thành lập công ty con vốn 400 triệu USD tại Lào - Ảnh 1.

Danh sách công ty con của HAGL Agrico.

Tại ngày 30/9/2023, HAGL Agrico có 6 công ty con với tỷ lệ sở hữu 100%, trong đó có 2 công ty có trụ sở tại Lào và 4 công ty có trụ sở tại Campuchia.

Khánh Ly
Cùng chuyên mục