Hàng ngàn người đi bộ ở Quy Nhơn kêu gọi vì “một trái tim khỏe”

22/11/2020 11:38 GMT+7
Sáng 22/11, tại TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch trong toàn quốc đã cùng tham gia chương trình đi bộ “cho một trái tim khỏe”.

Chương trình do Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, nhằm khuyến khích người dân tăng cường sức khỏe tim mạch và nâng cao nhận thức về những rủi ro mà bệnh tim mạch mang lại.

Hàng ngàn người đi bộ ở Quy Nhơn kêu gọi vì “một trái tim khỏe” - Ảnh 1.

Gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tim mạch trong toàn quốc đã cùng tham gia chương trình đi bộ “cho một trái tim khỏe”.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, hàng năm có khoảng 17.9 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch. Điều đáng lo ngại, trong những năm gần đây, những đối tượng nguy cơ mắc bệnh có xu hướng trẻ hóa với số lượng lớn đang trong độ tuổi lao động.

Theo nghiên cứu của Hội Tim mạch học Việt Nam, hiện nước ta có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Thế nhưng, mọi người vẫn chủ quan với sức khỏe tim mạch của chính mình.

Hàng ngàn người đi bộ ở Quy Nhơn kêu gọi vì “một trái tim khỏe” - Ảnh 2.

Hàng ngàn người hào hứng tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã kêu gọi toàn thể người dân trong tỉnh, tăng cường rèn luyện thể dục mỗi ngày, duy trì lối sống lành mạnh để cải thiện huyết áp và phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Hàng ngàn người đi bộ ở Quy Nhơn kêu gọi vì “một trái tim khỏe” - Ảnh 3.

Hàng ngàn người đi bộ ở Quy Nhơn kêu gọi vì “một trái tim khỏe”.

Cũng trong dịp này, Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định còn tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng ý nghĩa. Cụ thể, Chương trình khám và tư vần sức khỏe cho 400 người dân tại 2 xã Mỹ Hiệp và Mỹ Tài (huyện Phù Mỹ); Tập huấn về các bệnh tim mạch cho 150 bác sĩ tuyến huyện và tỉnh; Tọa đàm "tư vấn sức khỏe tim mạch", hướng tới việc cung cấp những thông tin, nâng cao tầm hiểu biết của mọi người về nguy cơ bệnh tim mạch và cách phòng ngừa.

Dũ Tuấn