Hiệp hội VT Hàng không quốc tế "bắt tay" với Vietjet để đào tạo những gì?

21/09/2023 21:44 GMT+7
Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) vừa "bắt tay" với hãng hàng không Vietjet đưa Học viện Hàng không Vietjet trở thành đối tác đào tạo của IATA tại Việt Nam.

Thông tin về lễ ký kết này, ông Philip Goh - Phó Chủ tịch IATA khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Việc hợp tác với Học viện Hàng không Vietjet để cung cấp các khoá đào tạo tại Việt Nam".

Qua đó, đáp ứng đủ nguồn nhân lực được đào tạo là chìa khoá hồi phục cho ngành hàng không sau dịch Covid-19. Hợp tác của chúng tôi với Học viện Hàng không Vietjet sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho phát triển nguồn nhân lực hàng không tại Việt Nam và quốc tế".

Hiệp hội VT Hàng không quốc tế "bắt tay" với Vietjet để đào tạo những gì? - Ảnh 1.

Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA) hợp tác với hãng hàng không Vietjet. Ảnh: CTV

Theo tìm hiểu của PV, Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo, nghiên cứu hiện đại hàng đầu khu vực và thế giới, hiện sở hữu ba buồng lái mô phỏng (SIM) huấn luyện phi công, các mô hình mô phỏng tàu bay, khoang hành khách, động cơ máy bay, thiết bị kỹ thuật, các phòng huấn luyện chức năng, hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic, sân vận động, trung tâm huấn luyện kỹ sư…

Cùng với đó, Học viện này đáp ứng cho các chương trình đào tạo phi công, tiếp viên hàng không, điều phái bay, kỹ sư, nhân viên hàng không tiêu chuẩn quốc tế.

Hiệp hội VT Hàng không quốc tế "bắt tay" với Vietjet để đào tạo những gì? - Ảnh 2.

Khu vực buồng lái máy bay mô phỏng để đào tạo nhân lực. Ảnh: CTV

Ngoài ra, Học viện Hàng không Vietjet không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của riêng Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và thế giới. Đến nay, Học viện Hàng không Vietjet đã thực hiện đào tạo cho gần 395.000 lượt học viên phi công, tiếp viên hàng không, kỹ sư, nhân viên…

Học viện Hàng không Vietjet và IATA sẽ là nơi hội tụ của những học viên quốc tế xuất sắc tới rèn luyện, học tập, sáng tạo và chinh phục giấc mơ bay, chinh phục bầu trời.

Hiệp hội VT Hàng không quốc tế "bắt tay" với Vietjet để đào tạo những gì? - Ảnh 3.

Khu vực đào tạo nhân lực của Học viện Hàng không Vietjet. Ảnh: CTV

Sự kiện hợp tác giữa Học viện Hàng không Vietjet và IATA nằm trong lộ trình phát triển bền vững của Vietjet: nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ hàng không, đào tạo nguồn nhân lực hàng không chuyên nghiệp, sáng tạo để thành công và toả sáng.

Theo ông Lương Thế Phúc - Phó Tổng giám đốc Vietjet, Chủ tịch Học viện Hàng không Vietjet Lương Thế Phúc, nguồn nhân lực luôn là trọng tâm trong mọi kế hoạch phát triển của Vietjet và ngành hàng không nói chung.

Tại Học viện Hàng không Vietjet, "chúng tôi mang tới cho các học viên của mình một môi trường học tập tốt nhất, nơi mà các học viên được tiếp cận các khoá học của IATA, nhận chứng chỉ quốc tế của IATA với các trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực hàng không", ông Phúc nói.


Thế Anh
Cùng chuyên mục