Hợp tác kết nối với các doanh nghiệp của Hà Lan

11/02/2023 17:33 GMT+7
Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa vừa có buổi làm việc với bà Eline Van Der Veen - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp Hà Lan và Doanh nghiệp (DN) tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Quang Duy - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, Tổng giám đốc DTGROUP cho biết ,Hội vừa có buổi làm việc với bà Eline Van Der Veen - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư cho các doanh nghiệp Hà Lan và doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa.

Hợp tác kết nối với các doanh nghiệp của Hà Lan - Ảnh 1.

Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa mong muốn phía Lãnh sự quán làm cầu nối để doanh nghiệp Khánh Hòa có cơ hội xúc tiến thương mại ở thị trường Hà Lan và châu Âu. Ảnh: PV

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa cũng giới thiệu với bà Eline Van Der Veen những thế mạnh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các sản phẩm nổi trội như: yến sào, rong nho, cà phê, xoài sấy muối ớt, nước mắm… Qua đó, Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa mong muốn phía Lãnh sự quán làm cầu nối để doanh nghiệp Khánh Hòa có cơ hội xúc tiến thương mại ở thị trường Hà Lan và châu Âu.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Eline Van Der Veen đánh giá cao các sản phẩm của địa phương. Để các sản phẩm này có cơ hội đưa sang thị trường châu Âu và Hà Lan, thời gian tới, Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh sẽ kết nối các doanh nghiệp Khánh Hòa với Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh để 2 bên tìm cơ hội hợp tác.

Hợp tác kết nối với các doanh nghiệp của Hà Lan - Ảnh 2.

Đặc sản xoài sấy muối ớt được thị trường ưa chuộng. Ảnh: C.T

Ngoài ra, các doanh nghiệp Hà Lan tổ chức các buổi tập huấn hướng dẫn cho doanh nghiệp địa phương cách thức đáp ứng các tiêu chí cần thiết để hàng hóa có thể xuất khẩu được sang châu Âu cũng như Hà Lan.


Công Tâm