Khánh Vĩnh: Tổng dư nợ các chương trình đạt trên 270,6 tỷ đồng

20/11/2023 15:16 GMT+7
Trong thời gian vừa qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã tích cực triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tín dụng cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách.

Theo đó, tính đến ngày 31/10, tổng dư nợ các chương trình trên địa bàn đạt trên 270,6 tỷ đồng, với 7.356 khách hàng có dư nợ.

Trong đó, một số chương trình có số dư nợ lớn, cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho người nghèo phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống. Cụ thể như các chương trình cho vay vốn: ưu đãi hộ nghèo có dư nợ gần 70 tỷ đồng; hộ cận nghèo có dư nợ 33,3 tỷ đồng; hộ mới thoát nghèo dư nợ 5,2 tỷ đồng; hộ gia đình sản xuất, kinh doanh tại vùng khó khăn dư nợ 82,3 tỷ đồng; các chương trình cho vay vốn hộ dân tộc thiểu số có tổng dư nợ hơn 2,7 tỷ đồng… 

Khánh Vĩnh: Tổng dư nợ các chương trình đạt trên 270,6 tỷ đồng - Ảnh 1.

Người dân huyện Khánh Vĩnh nhờ có vốn nên mạnh dạn đầu tư trồng bưởi da xanh. Ảnh: Công Tâm

Nhờ vào nguồn vốn này, hàng nghìn hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đã từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bên cạnh công tác giải ngân nguồn vốn vay kịp thời, NHCSXH huyện Khánh Vĩnh còn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã, thị trấn và đoàn thể nhận ủy thác vốn vay thường xuyên tổ chức kiểm tra các tổ tiết kiệm và vay vốn, đối chiếu nợ, xử lý nợ quá hạn… Hiện nay, toàn huyện có 139 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Trong thời gian tới, Ngân hàng sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách tín dụng để người dân tiếp cận được nguồn vốn. 


Công Tâm
Cùng chuyên mục