LDG: Thanh tra dự án "500 biệt thự xây dựng không phép" tại Đồng Nai là hoạt động bình thường, đang chờ được giao đất

14/06/2021 12:13 GMT+7
LDG cho biết, các thủ tục liên quan đến việc xây dựng dự án, đền bù, thu hồi đất tại dự án Viva Park đã được công ty bổ sung cho các cơ quan ban ngành theo yêu cầu để được thực hiện các bước thủ tục tiếp theo.

Liên quan đến vụ việc UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thanh tra toàn diện vụ gần 500 căn nhà xây trái phép (thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh- (tên thương mại Viva Park) do CTCP Đầu tư LDG ( HOSE: LDG) làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, H.Trảng Bom, Đồng Nai, phía LDG cho biết hoạt động thanh tra dự án là hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật.

Song song với việc thanh tra, công ty cũng sẽ phối hợp để bổ sung các thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai.

Theo LDG, hiện nay doanh nghiệp đã hoàn thành nộp ngân sách tạm ứng cho công tác đền bù, thu hồi đất số tiền hơn 70 tỷ đồng; hoàn thành thực hiện các thủ tục khác liên quan đến xây dựng để được tiếp tục triển khai dự án.

Ngoài ra, các thủ tục liên quan đến việc xây dựng dự án, đền bù, thu hồi đất cũng đã được công ty bổ sung cho các cơ quan ban ngành theo yêu cầu để được thực hiện các bước thủ tục tiếp theo.

"Tính đến thời điểm hiện tại, các yêu cầu về thủ tục hành chính và tài chính theo quy định đã được chủ đầu tư hoàn thành để chờ được cấp các thủ tục liên quan đến việc giao đất triển khai dự án", phía LDG cho hay.

LDG: Thanh tra dự án "500 biệt thự xây dựng không phép" tại Đồng Nai là hoạt động bình thường - Ảnh 1.

Phía LDG cho rằng, việc Thanh tra dự án Viva Park là hoạt động bình thường. Nguồn: LDG

Thông tin thêm từ LDG, sắp tới Thanh tra tỉnh tham mưu để thanh tra toàn diện quy trình thực hiện thủ tục pháp lý dự án; phối hợp các ban ngành để rà soát, kiểm tra các cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Như vậy, nếu quá trình thanh tra đợt này hoàn thành, các quy định pháp lý được hoàn thiện thì dự án này sẽ sớm đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai trong thời gian sắp tới.

Theo tìm hiểu, dự án Khu dân cư Tân Thịnh được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9/2016, sau đó phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 5/2018 với diện tích 18,22 ha.

Tuy nhiên, dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng tính đến tháng 10/2020, LDG đã triển khai san nền, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tỷ lệ khoảng 60% và xây dựng hoàn thiện phần thô 488 căn nhà.

Trước sai phạm này, cuối năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP đầu tư LDG số tiền 540 triệu đồng.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cầu LDG khắc phục hậu quả, bằng cách thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với trường hợp sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, đồng thời phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm gần 5,8 tỷ đồng.

Q.D