Mở lại đường bay Quảng Châu - Cam Ranh đón khách Trung Quốc

02/10/2023 09:07 GMT+7
Hãng hàng không China Southern (China Southern Airlines, Trung Quốc) vừa mở lại đường bay Quảng Châu - Cam Ranh để đón khách Trung Quốc tham quan.

Ngày 2/10, thông tin từ lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, hãng hàng không China Southern (China Southern Airlines, Trung Quốc) vừa mở lại đường bay Quảng Châu - Cam Ranh.

Cụ thể, China Southern Airlines khai thác đường bay Quảng Châu - Cam Ranh với tần suất 3 chuyến/ tuần, vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Chuyến bay đầu tiên vào ngày 29/9 (hạ cánh lúc 15h10) có 130 hành khách Trung Quốc đến du lịch tham quan ở tỉnh Khánh Hòa.

Mở lại đường bay thương mại Quảng Châu - Cam Ranh đón khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Đoàn khách Trung Quốc tham quan tỉnh Khánh Hòa vào dịp đầu năm 2023. Ảnh: Công Tâm

China Southern Airlines là hãng hàng không đầu tiên mở lại đường bay thương mại từ Trung Quốc đến Khánh Hòa kể từ khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam như Vietjet Air, Bamboo Airways đang thực hiện các chuyến bay thuê bao (charter) đưa khách du lịch Trung Quốc đến với Khánh Hòa; tuy nhiên số lượng các chuyến bay đã giảm trong thời gian gần đây.

Được biết, tính chung trong 9 tháng năm 2023, tổng lượt khách lưu trú tại tỉnh Khánh Hòa ước đạt 5,7 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,45 triệu lượt, khách nội địa ước đạt 4,25 triệu lượt khách. Doanh thu du lịch ước đạt 27.502,8 tỷ đồng, vượt 31% kế hoạch.


Công Tâm
Cùng chuyên mục