Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20 - 24/6: Kiểm tra lại cung cầu trong vùng gap 1.220 – 1.230 điểm

19/06/2022 16:35 GMT+7
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.240.

Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.240.

Với diễn biến kém của thị trường chứng khoán thế giới và sau phiên đáo hạn HĐ VN30F2206, VN-Index chìm sâu trong sắc đỏ ngay khi mở đầu phiên giao dịch với mức giảm 26,13 điểm. Đồng thời sắc đỏ của chỉ số cũng xuyên suốt cả phiên giao dịch.

Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối phiên VN-Index đã có nhịp hồi phục từ dưới vùng 1.200 điểm và giao dịch khá sôi động với hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF. Kết phiên, VN-Index còn giảm 19,33 điểm, giảm 1,56% và đóng cửa tại 1.217,3 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước với 683,9 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20 - 24/6: Kiểm tra lại cung cầu trong vùng gap 1.220 – 1.230 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo ngày. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 20 - 24/6:

 Chứng khoán BIDV (BSC):

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính có mức giảm sâu nhất khi cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán đều giảm điểm mạnh. Ở chiều ngược lại, ngành điện có phiên giao dịch tích cực với chức năng là nhóm cổ phiếu phòng thủ.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong những phiên giao dịch sắp tới, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng khi các yếu tố vĩ mô quốc tế đang có xu hướng thắt chặt, sẽ gây tác động tiêu cực phần nào đến nền kinh tế nội địa.

 Chứng khoán MB (MBS) 

Thanh khoản tuần này đã có sự cải thiện so với tuần trước tuy nhiên đây lại là tuần các quỹ ETF cơ cấu danh mục nên thanh khoản thường tăng, do vậy phải quan sát tuần sau kỳ cơ cấu để đánh giá lại dòng tiền khi mà cung cầu trên thị trường sẽ quay lại trạng thái bình thường.

Nhà đầu tư nên xử lý danh mục theo cổ phiếu riêng lẻ, với các nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền tập trung có thể tiếp tục nắm giữ, trong khi nên bán những cổ phiếu đã để mất vùng đáy cũ, nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng và không mua đuổi trong các phiên tăng.

 Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên, VN-Index tiếp tục lao dốc trước khi hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy nhập cuộc sau nhịp chớm phá vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.240. Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần đối với các mã mục tiêu.

 Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) 

Mặc dù VN-Index tiếp tục được hỗ trợ từ vùng dưới 1.200 điểm và hồi phục trở lại nhưng nhìn chung thị trường vẫn trong diễn biến suy yếu và tiếp tục tạo khoảng trống (gap) giảm giá. Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn chưa thể kết luận dòng tiền hỗ trợ gia tăng, do thanh khoản ngày cuối tuần có sự tiếp sức từ hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF.

Dự kiến, thị trường sẽ có khoảng thời gian kiểm tra lại cung cầu trong vùng Gap 1.220 – 1.230 điểm, tuy nhiên vẫn cần lưu ý áp lực bán lớn còn tiềm ẩn tại vùng này. Do đó, Quý Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và hạn chế mua mới, đồng thời cân nhắc chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Doanh nghiệp Niêm Yết