Novaland (NVL) nói gì về tin đồn liên quan đến tài chính của công ty?

23/11/2022 07:48 GMT+7
Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland - Mã: NVL) vừa phát đi thông báo chính thức tới các cổ đông và nhà đầu tư về tin đồn liên quan đến tình hình tài chính hiện tại và các vấn đề khác liên quan đến khoản nợ của Tập đoàn.

Đại diện Novaland cho biết, đang có một số báo cáo trên các phương tiện truyền thông chưa được xác nhận và nhiều tin đồn thị trường liên quan đến tình trạng tài chính hiện tại và các vấn đề khác liên quan đến nợ nần của Novaland.

Theo đó Tập đoàn mong muốn làm rõ các nội dung có thể không phản ánh chính xác tình trạng nợ hoặc thanh toán của công ty. Do đó, thông báo này đóng vai trò như một bản cập nhật cho tất cả các đối tác tài chính và các bên liên quan khác của công ty.

Theo đó, Ban lãnh đạo Novaland khẳng định các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động gọi vốn trong đó có phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Novaland (NVL) nói gì về tình hình tài chính của công ty? - Ảnh 1.

Novaland

Không có trái phiếu nào bị yêu cầu thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác.

"Để đảm bảo sức khỏe tài chính và chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn sắp tới, công ty đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính cả trong nước và quốc tế và nhìn chung đều có những cam kết hỗ trợ và đồng hành mạnh mẽ", thông báo của Novaland cho hay.

Công ty cũng khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng các thông tin được Novaland cung cấp chính thức, không nên tin vào các thông tin không được kiểm chứng trên thị trường. Tập đoàn sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành.

Về hoạt động của doanh nghiệp, Novaland đang làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo bàn giao tài sản đã hoàn thiện theo thỏa thuận hợp đồng mà công ty đã ký kết, và duy trì tiến độ xây dựng ở tất cả các siêu dự án. Trong đó bao gồm Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án khu dân cư tại khu trung tâm TP HCM.

Đồng thời, công ty cũng đã hoàn thành một số giai đoạn của dự án trước thời hạn như đã cam kết với khách hàng. Novaland cũng đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí nghiêm ngặt, bao gồm các hoạt động và chi phí cốt lõi.

Đại diện Tập đoàn còn cho biết thêm, để đảm bảo sức khỏe tài chính và chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn sắp tới, công ty đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính, bao gồm cả các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế và nhìn chung có những cam kết hỗ trợ và đồng hành mạnh mẽ.

Công ty sẽ tiếp tục thực hiện các nỗ lực cao nhất để tăng cường sức khỏe tài chính và cung cấp tất cả các tài sản hợp nhất như đã cam kết với người mua nhà. Novaland sẽ tiếp tục thực hiện các công bố thông tin đầy đủ và khi phù hợp theo các quy định hiện hành.

 Pha giải cứu cổ phiếu Novaland sau 13 phiên "lau sàn" có 1 không 2

Dù chưa thoát khỏi cảnh giảm sàn, cổ phiếu NVL của Novaland vừa có phiên giao dịch lịch sử với thanh khoản cao kỷ lục. NVL mở đầu phiên 22/11 giảm kịch biên độ "trắng bên mua" với dư bán giá sàn hơn 50 triệu cổ phiếu. Nhưng khác với những phiên trước, trạng thái này không duy trì lâu.

Dòng tiền bắt đáy từ giữa phiên sáng đã hấp thụ hết lượng dư bán sàn, đồng thời kéo giá NVL tăng trở lại. Lệnh mua liên tục đẩy giá, có thời điểm giúp NVL trở lại sắc xanh, tăng gần 4% so với tham chiếu lên tới ngưỡng 28.300 đồng/CP.

Dù vậy, áp lực bán ra vẫn chiếm ưu thế hơn đã ép NVL về lại sắc đỏ trước giờ nghỉ trưa. Tính tới cuối phiên sáng nay, NVL dừng ở mức 25.900 đồng, giảm 5% so với tham chiếu. Khối lượng giao dịch đạt kỷ lục với hơn 112 triệu cổ phiếu được sang tay.

Diễn biến có phần kém tích cực hơn sang phiên chiều. Sắc đỏ một lần nữa bao trùm cả thị trường, VN-Index có lúc mất hơn 10 điểm, trước khi thu hẹp biên độ về cuối phiên.

Trước áp lực của thị trường, cầu bán của cổ phiếu NVL lại tăng mạnh, NVL một lần nữa rơi vào cảnh "trắng bên mua" khi áp lực bán ra áp đảo, khiến nhịp tăng giữa phiên sáng trở lại vạch xuất phát. Chốt phiên 22/11, NVL dư bán sàn ở ngưỡng 6,6 triệu cổ phiếu với thanh khoản hơn 128,5 triệu cổ phiếu khớp lệnh - cao nhất kể từ khi lên sàn chứng khoán.


An Vũ (t/h)