Ông lớn lắp ráp iPhone mở rộng sản xuất tại Việt Nam

26/11/2020 16:09 GMT+7
Tập đoàn Foxconn (Đài Loan) chuyên lắp ráp iPhone sẽ đầu tư thêm 270 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam để tận dụng lợi thế từ hiệp định thương mại vừa ký kết.

Theo Nikkei, Foxconn, công ty Đài Loan chuyên lắp ráp iPhone sẽ sớm thành lập một doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam và có thể sẽ sản xuất các linh kiện máy tính cá nhân (PC) tại đây.

Từ tuần trước, Foxconn đã bắt đầu sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Việt Nam và hi vọng có thể đẩy mạnh năng lực sản xuất của hãng tại Việt Nam.

Tập đoàn này sẽ đầu tư thêm 270 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam và tận dụng lợi thế từ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Ông lớn lắp ráp iPhone mở rộng sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Foxconn sẽ đầu tư thêm 270 triệu USD để mở rộng sản xuất tại Việt Nam

RCEP là một hiệp định thương mại tự do (FTA) với sự tham gia của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 5 đối tác của khối này là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand nhằm giảm thuế và cho phép thương mại thông suốt ở châu Á.

Đài Loan không có trong RCEP nhưng phần lớn cơ sở sản xuất của tập đoàn này lại nằm tại Trung Quốc. Việt Nam có vị trí địa lý gần với Trung Quốc, sẽ rất thuận lợi cho việc mua sắm linh kiện và có giá nhân công rẻ.

Hôm 25/11, Chủ tịch Foxconn chia sẻ công ty đang sản xuất nhiều loại sản phẩm tại Việt Nam, bao gồm tivi, thiết bị viễn thông và sản phẩm liên quan tới máy tính.

Foxconn đang đẩy nhanh tốc độ giảm lệ thuộc vào sản xuất tại Trung Quốc, đặt mục tiêu sản lượng tại các quốc gia khác chiếm hơn 30% tổng sản lượng của toàn công ty.

Dung Nhi