Ông Võ Kim Nguyên xin từ nhiệm thành viên độc lập Hội đồng quản trị Angimex (AGM)

22/04/2024 18:08 GMT+7
CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex; HoSE: AGM) đã công bố về việc nhận được đơn từ nhiệm thành viên độc lập Hội đồng quản trị của ông Võ Kim Nguyên.

Ông Võ Kim Nguyên xin từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập Hội đồng quản trị kể từ ngày ký đơn là 16/4/2024. Tại đơn xin từ nhiệm, ông Nguyên cho biết, lý do từ nhiệm là do bận việc cá nhân không thể tiếp tục đảm nhiệm vị trí này.

HĐQT công ty sẽ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 (tổ chức ngày 25/4/2024) để xem xét giải quyết đơn xin từ nhiệm của ông Võ Kim Nguyên.

Ông Võ Kim Nguyên xin từ nhiệm thành viên độc lập Hội đồng quản trị Angimex (AGM)- Ảnh 1.

Ông Võ Kim Nguyên. Ảnh: website Angimex.

Theo thông tin công bố tại website Angimex, ông Võ Kim Nguyên từng đảm nhiệm nhiều chức vụ tại các doanh nghiệp khác như: Trưởng phòng/Giám đốc đầu tư CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (4/2014 - 10/2020), Giám đốc Cty TNHH Nguyên liệu Gốm sứ - Xây dựng Thiên Lợi (2015 - nay), Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Titan BIDICO (9/2017 - nay)...

Angimex sẽ thanh lý tài sản để tái cơ cấu?

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của Angimex sẽ được tổ chức ngày 25/4/2024 tại tỉnh An Giang.

Theo tài liệu, HĐQT Angimex trình cổ đông thông qua kế hoạch doanh thu hợp nhất năm 2024 là 1.742 tỷ đồng, lãi trước thuế 5 tỷ đồng, lần lượt giảm 39% và 81% so với kế hoạch được ĐHĐCĐ thông qua trong kỳ họp bất thường ngày 6/11/2023.

Đáng chú ý, Angimex mới đây có văn bản giải trình về việc khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo và kiểm soát.

Angimex cho biết, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh các giao dịch gạo chất lượng cao vào các thị trường xuất khẩu trọng điểm, tăng cường các hoạt động bán hàng trong nước, mở rộng dịch vụ phân phối đa kênh trực tiếp đến người tiêu dùng, chú trọng vào kênh siêu thị và phát triển hệ thống đại lý.

Đối với các ý kiến ngoại trừ của Công ty kiểm toán như chưa nhận được thư xác nhận số dư của một số khách hàng, Angimex cho biết, các khách hàng này đã tạm ngừng kinh doanh, đổi địa chỉ hoặc địa chỉ không rõ ràng... dẫn đến không liên hệ được. Mặc dù Angimex đã gửi hồ sơ đối chiếu công nợ, tuy nhiên vẫn không nhận được thư xác nhận số dư công nợ.

Do đó, các khoản công nợ này đã được trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi 100%. Angimex sẽ tiếp tục tìm kiếm, liên hệ khách hàng để xác nhận công nợ bổ sung năm 2024.

Về ý kiến ngoại trừ với khoản tạm ứng của bà Lương Đặng Xuân để phục vụ sản xuất kinh doanh của nhóm công ty phát sinh từ năm 2021 đến nay chưa thu hồi được, Angimex giải trình đây là khoản tạm ứng đã sẵn có tại Công ty TNHH MTV Định Thành trước khi Angimex nhận chuyển nhượng vốn góp công ty này.

Angimex đang trong quá trình làm việc với bên chuyển nhượng Công ty Định Thành để thu hồi khoản tạm ứng. Trong trường hợp năm 2024 vẫn chưa hoàn thành quá trình làm việc với bên chuyển nhượng để thu hồi thì Angimex sẽ thực hiện trích lập dự phòng khoản phải thu này.

Về nghi ngờ đáng kể khả năng hoạt động liên tục của nhóm công ty, Angimex cho hay đã lên kế hoạch thanh lý một số tài sản cũng như thoái vốn đầu tư vào các công ty con, công ty liên doanh, liên kết để bổ sung vốn lưu động. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch huy động vốn từ các tổ chức tín dụng hoặc phát hành cổ phiếu riêng lẻ để bổ sung vốn lưu động và lên phương án xử lý nợ gói trái phiếu. Dự kiến, nhóm công ty có thể hoàn trả các khoản nợ và tiếp tục hoạt động sau khi tái cơ cấu.

Linh Anh
Cùng chuyên mục