Phát hiện sai phạm tại F88 tại Sa Đéc, công an đề nghị phạt gần 45 triệu đồng

06/04/2023 06:05 GMT+7
Kiểm tra hành chính, công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát hiện một số vi phạm tại cơ sở kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 nên đề nghị xử phạt số tiền 44,8 triệu đồng.

Ngày 5/4, thông tin từ trang của Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong tháng 3/2023, công an các huyện, thành phố tập trung kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các công ty kinh doanh tài chính, cầm đồ trên địa bàn..

Qua kiểm tra cơ sở F88 số 196 tại đường Hùng Vương, khóm 1, phường 2, Công an TP. Sa Đéc phát hiện 01 số vi phạm như sau: Không ghi đầy đủ tên theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Điểm sai phạm thứ 2 là không ghi thông tin của khách hàng cầm cố tài sản trong tháng 3 năm 2023 vào sổ quản lý theo quy định.

Phát hiện sai phạm tại F88, công an đề nghị phạt gần 45 triệu đồng - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty F88. Ảnh: Công an Đồng Tháp

Nhận cầm cố tài sản, nhưng không lập hợp đồng cầm cố tài sản theo quy định của pháp luật và 01 số vấn đề vi phạm khác. Qua kiểm tra này, Công an thành phố Sa Đéc đã lập biên bản và đề nghị Ủy ban thành phố Sa Đéc ra quyết định xử phạt đối với cơ sở này 44,8 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, việc đăng ký kinh doanh của cơ sở kinh doanh F88 tại số 196 tại đường Hùng Vương có giấy phép cầm cố tài sản; còn tại số 13 đường Nguyễn Sinh Sắc là không có giấy phép cầm cố tài sản.

Cả 2 địa điểm kinh doanh này không được cấp phép cho vay tiền có lãi suất, việc kinh doanh cho vay chưa được cấp phép theo quy định, chỉ được cấp phép là thu hộ tiền điện, tiền nước của một số công ty dịch vụ ủy thác để thu hộ cho người dân.

Thượng tá Phạm Hồng Thanh- Phó Trưởng Công an thành phố Sa Đéc cho biết: "Qua kiểm tra phát hiện một số hành vi vi phạm như sau: Thứ nhất là việc cho vay, thực hiện các hợp đồng vay, cầm cố tài sản cơ sở kinh doanh này, ngoài lãi suất còn ra những yêu cầu thẩm định, đóng nhiều loại phí cho nên việc vay tiền đối với F88 những người vay sẽ đóng 01 phần lãi suất rất cao. Khi đóng lãi suất cao mà người vay không có khả năng trả hoặc trả chậm thì cơ sở chuyển khoản nợ này đến 01 bộ phận của công ty đòi nợ, thu hồi nợ của F88 tại Thành phố để gây áp lực cho những người vay trong quá trình thực hiện việc đóng lãi, gây ảnh hưởng đến tâm lý, hoạt động kinh doanh những người vay tiền".


An Vũ
Cùng chuyên mục