Phong thủy chứng khoán năm Giáp Thìn 2024 chi tiết từng tháng: Cổ phiếu ngành Hỏa, Thổ lên ngôi

13/02/2024 10:49 GMT+7
Năm Giáp Thìn 2024 là năm thứ 30 CLSA phát hành báo cáo dự báo khá sát với thị trường. Theo CLSA, rồng là sinh vật luôn là sinh vật bí ẩn, chính vì vậy, việc giải mã thị trường chứng khoán trong năm Giáp Thìn cũng giống như giải mã đường đi của con rồng, vô cùng khó nắm bắt.

Phong thủy chứng khoán năm Giáp Thìn 2024: Cổ phiếu ngành Hỏa, Thổ lên ngôi

Theo thông lệ, vào đầu năm, Tập đoàn tài chính CLSA (Credit Lyonnais Securities Asia) trụ sở tại Hong Kong sẽ phát hành Báo cáo FSI (CLSA Feng Shui Index) để dự báo thị trường chứng khoán dựa trên phong thủy.

Năm Giáp Thìn 2024 là năm thứ 30 CLSA phát hành báo cáo dự báo khá sát với thị trường. Đây được xem là một trong những báo cáo uy tín nhất hiện nay trong lĩnh vực ứng dụng phong thủy vào chứng khoán ở Hong Kong nói riêng và trên thế giới nói chung.

Phong thủy chứng khoán năm Giáp Thìn 2024 chi tiết từng tháng: Cổ phiếu ngành Hỏa, Thổ lên ngôi- Ảnh 1.

Thị trường ảm đạm vào đầu năm, sau đó sẽ tăng dần vào cuối năm 2024. Nguồn: CLSA

Theo CLSA, Rồng là sinh vật luôn chiếm được trí tưởng tượng của nhiều người trong suốt lịch sử. Trong văn hóa phương Tây, họ thường được miêu tả là những nhân vật phản diện (quái vật). Ngược lại, ở châu Á, rồng là biểu tượng của sức mạnh thần thánh, sự may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh rồng bay mang đến sự phấn khích, hạnh phúc và phiêu lưu. Nỗ lực nhằm giải mã đường đi của con rồng cũng giống như việc nhìn qua lỗ kim mỗi tháng một lần để đoán định những chuyển động khó nắm bắt của nó. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình đầy mê hoặc, nơi bản chất thất thường của rồng sẽ tạo tiền đề cho một cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhưng cũng đáng kinh ngạc dành cho chứng khoán. 

Chứng khoán được dự báo sẽ nằm trong sự yếu kém chung của thị trường trong nửa đầu năm, với tiềm năng tăng lên vùng tích cực vào giữa mùa hè hoặc thậm chí muộn hơn và dần ổn định hơn trong cuối năm. Năm mới Giáp Thìn thuộc hành Hỏa (Phú Đăng Hỏa). Theo thuyết ngũ hành và bát tự, hành Hỏa được dự báo sẽ gặp nhiều thuận lợi gần như xuyên suốt năm, tốt nhất vào các tháng 2, 3, 12/2024 và 1/2025. Những ngành lĩnh vực liên quan kể đến như công nghệ, y học - dược phẩm, hóa chất...

Trong khi đó, các ngành liên quan đến hành Thổ cũng được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm nay: Các ngành bất động sản, xây dựng được kỳ vọng sẽ ổn định, trong khi chăn nuôi và thẩm định giá có thể bứt phá.

Các lĩnh vực liên quan đến hành Mộc dự kiến cũng diễn biến sôi động: chăm sóc sức khỏe, dệt may và nghệ thuật.

Cuối cùng, lĩnh vực ngành Thủy được dự báo sẽ biểu hiện kém sắc nhất trong ngũ hành năm nay. Các doanh nghiệp liên quan dự kiến vẫn bận rộn, song lợi nhuận khả năng bị thu hẹp. Các lĩnh vực liên quan là vận tải, du lịch, và thương mại...

Về xu hướng thị trường chứng khoán, CLSA kỳ vọng chỉ số FSI sẽ điều chỉnh trong những tháng đầu năm nay, phục hồi từ tháng 4, giữ ổn định cho đến tháng 8 và tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tiếp theo để đạt mức cao mới đang làm.

Phong thủy thị trường chứng khoán theo tháng

Phong thủy chứng khoán năm Giáp Thìn 2024 chi tiết từng tháng: Cổ phiếu ngành Hỏa, Thổ lên ngôi- Ảnh 2.

Phong thủy chứng khoán theo tháng. Nguồn: CLSA

04/2 - 04/3: Mộc Dần

Thị trường được ví như một chú rồng bơ phờ nằm đó, thi thoảng mở một mắt rồi lại nhắm lại. Đây cũng  là tình trạng thị trường được dự đoán trong đầu năm: Kém sôi động.

05/03 - 04/04: Mộc Mão

Thị trường lúc này được dự báo giống như con rồng lảo đảo bước ra khỏi hang. Không dò được chỉ dẫn mà con thỏ của năm cũ để lại, nó lao xuống đồi, mang theo rất nhiều bụi và đá. Sau cú ngã mệt mỏi, nó tìm một chỗ bên một con suối nhỏ trên đồng bằng và ngủ một giấc. Thị trường tạm ổn định sau khi lao dốc.

05/04 - 04/05: Thổ Thìn

Đôi mắt của con rồng mở ra trong giây lát, chỉ để đóng lại một lần nữa. Ngày tháng trôi qua, thị trường gần như yên nghỉ trong sự thờ ơ. 

05/05 - 05/06: Hoả Tỵ

Nhận thức được mối nguy hiểm đang chờ đợi một con rồng đang ngủ say trên đồng bằng, nó bắt đầu ì ạch quay trở lại sườn đồi, và đến cuối tháng, nó lại tìm được nơi từng yên nghỉ từ đầu mùa xuân. Thị trường lúc này được dự báo sẽ quay trở lại được mức đầu năm.

06/06 - 06/07 : Hoả Ngọ

Vào tháng Hỏa Ngọ, một lần nữa con rồng lại trượt trở lại xuống phía đồng bằng. Thị trường trong thời gian này được dự báo lại có một pha lao dốc.

07/07 - 06/08: Thổ Mùi

Thị trường đảo ngược hoàn toàn so với trạng thái trước đó, chuyển động của con rồng lúc này rất khó đoán định. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này, chuyển động của con rồng đang trong trạng thái tích cực. Thị trường thăng hoa.

07/08 - 06/09: Kim Thân

Gấp đôi mức cải thiện so với tháng trước, con rồng cuối cùng đã tận dụng được năng lượng mặt trời và gió để bắt đầu bay lên. Lần đầu tiên trong năm, thị trường lập đỉnh mới.

07/09 - 07/10: Kim Dậu

Dành thời gian cúi đầu trước những lời khen ngợi của khán giả, con rồng lao khỏi sân khấu và rơi xuống một đoạn ngắn trước khi cố gắng dừng lại. Không nản lòng, nó ngay lập tức bắt đầu bay lên và bắt đầu màn trình diễn mới. 

08/10 - 06/11: Thổ Tuất

Thị trường kết thúc tháng này cao hơn điểm khởi đầu của năm, tuy nhiên đây tiếp tục lại là một tháng trượt giá. Lại bị phân tâm bởi những công việc khác, con rồng từ từ bước xuống và đưa thị trường đi vòng quanh vô định.

07/11 - 06/12: Thuỷ Hợi

Gần như bất ngờ, tháng tuyệt vời nhất trong năm lại đến một cách tự nhiên. Sự mát mẻ đã khơi dậy trái tim của rồng và nó đã tạo ra thứ gì đó vĩ đại hơn tất cả những gì từng xảy ra. Đây là tháng giao dịch thăng hoa nhất của thị trường.

07/12 - 04/01: Thuỷ Tí

Không nằm ngoài dự đoán, thị trường được cho là sẽ có một cú trượt dốc nhẹ trong tháng này. Có lẽ ánh sáng lấp lánh từ một số viên đá quý giả ở bên núi đã mê hoặc con rồng, khiến nó một lần nữa trượt nhẹ xuống.

05/01 - 03/02: Thổ Sửu

Mặc dù bây giờ đã khá quen với những chuyến đi tàu lượn siêu tốc mà con rồng đã cung cấp, nhưng sự trỗi dậy không được báo trước vẫn khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên. Tháng cuối năm, thị trường sẽ có màn khởi sắc cuối cùng trước khi hạ màn cho một vở kịch khác trong năm mới.

Nam Hải (Theo CLSA)
Cùng chuyên mục