Quảng Ngãi: 3 đơn vị đề nghị dừng cho phép PHU QUOC EXPRESS tham gia tuyến Lý Sơn

05/09/2022 17:10 GMT+7
3 đơn vị vận tải đã có đề nghị dừng cho phép PHU QUOC EXPRESS tham gia hoạt động vận tải khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao trách nhiệm cho Sở GTVT chủ trì, nghiên cứu, trả lời kiến nghị trên cho các doanh nghiệp.

Chiều 5/9, đại diện chính quyền Quảng Ngãi xác nhận với PV Etime, đã nhận được văn bản của 3 doanh nghiệp vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, kiến nghị xem xét dừng cho phép Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (PHU QUOC EXPRESS), tham gia hoạt động vận tải khách trên tuyến này.

Quảng Ngãi: 3 đơn vị đề nghị dừng cho phép PHU QUOC EXPRESS tham gia tuyến Lý Sơn  - Ảnh 1.

Tàu vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Ảnh: Công Hoàng.

3 đơn vị gửi đơn kiến nghị (xem xét dừng cho phép PHU QUOC EXPRESS tham gia hoạt động vận tải khách tuyến Lý Sơn) gồm 2 Công ty Hồng Danh và Biển Đông; HTX Giao thông vận tải huyện Lý Sơn.

Theo đó, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở GTVT Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các cấp sở ngành liên quan, nghiên cứu kiến nghị và trả lời cho 3 đơn vị nêu trên, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/9/2022.

Được biết vào giữa tháng 8/2022, sau khi xem xét nghị của PHU QUOC EXPRESS; đề xuất của Giám đốc Sở GTVT, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đồng ý cho PHU QUOC EXPRESS, đăng ký khai thác tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đề nghị PHU QUOC EXPRESS hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đăng ký vận tải hành khách cố định trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.

Quảng Ngãi: 3 đơn vị đề nghị dừng cho phép PHU QUOC EXPRESS tham gia tuyến Lý Sơn  - Ảnh 3.

Trả khách tại cảng Lý Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Trước khi đưa phương tiện vào hoạt động (tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại), PHU QUOC EXPRESS chủ động phối hợp với Sở GTVT, UBND huyện Lý Sơn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để lập phương án đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn hàng hải khi phương tiện ra, vào cảng và neo đậu tàu qua đêm.

Trước đó, phản hồi ý kiến cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn nêu rõ quan điểm, thống nhất và hoan nghênh PHU QUOC EXPRESS, mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại của du khách và người dân ra, vào đảo Lý Sơn.

Với việc cho phép trên, PHU QUOC EXPRESS là đơn vị thứ 5 và là doanh nghiệp duy nhất ngoài tỉnh, tham gia vận tải khách ở tuyến này.

Công Hoàng