Quảng Ngãi đã bố trí địa điểm tiếp nhận trồng rừng thay thế cho tỉnh Hà Nam

Công Xuân
03/06/2025 10:09 GMT +7
Địa điểm mà Quảng Ngãi bố trí để tiếp nhận trồng rừng thay thế cho tỉnh Hà Nam (khi tỉnh này không bố trí được đất để trồng) nằm ở huyện Ba Tơ.

Sáng 3/6, thông tin từ chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã gửi văn bản cho Bộ NN&MT, xác nhận về việc đã xác định địa điểm, diện tích trồng rừng thay thế cho tỉnh Hà Nam, khi tỉnh này không bố trí được đất để trồng.

Địa điểm để trồng là rừng phòng hộ thuộc lâm phần quản lý của BQL rừng phòng hộ tỉnh Quảng Ngãi, tại khoảnh 3, 4 tiểu khu 407, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.Ảnh: TC

Cụ thể địa điểm để trồng là rừng phòng hộ thuộc lâm phần quản lý của BQL rừng phòng hộ tỉnh Quảng Ngãi, tại khoảnh 3, 4 tiểu khu 407, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ có diện tích khoảng 8 ha.

Trước khi sáp nhập với Quảng Bình, tỉnh Quảng Trị là nơi dẫn đầu cả nước về trồng rừng gỗ lớn, dân thu hoạch toàn cây to, bán cho doanh nghiệp mà thoát nghèo

Đối chiếu với các quy định hiện hành, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất xác nhận bố trí diện tích trồng rừng thay thế là 4,45 ha/8 ha ở tại địa điểm nêu trên, khi tỉnh Hà Nam không bổ trí được đất để trồng rừng thay thế cho các dự án, gồm Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín; dự án đầu tư xây dựng Nhà máy Xi măng Long Thành tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Liêm.

Đơn giá trồng rừng thay thế trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi là 269,609 triệu đồng/ha.

Đơn giá trồng rừmg thay thế trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi là 269,609 triệu đồng/ha.Ảnh minh hoạ nguồn internet

Tổng kinh phí để tiếp nhận trồng rừng thay thể cho tỉnh Hà Nam trên địa bàn Quảng Ngãi gần 1,2 tỷ đồng (tương ứng với 4,45 ha).