Quảng Ngãi: Ban hành quy định, mẫu Giấy đi đường cho cán bộ và người dân của tỉnh

31/08/2021 09:47 GMT+7
Trước thắc mắc về việc khi ra đường cần phải có giấy tờ gì để xuất trình cho lực lượng chức năng khi được yêu cầu, qua chốt kiểm soát, PV Etime đã trao đổi với đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi về vấn đề này.

Sáng 31/8, xác nhận với PV Etime, đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thừa uỷ quyền của tỉnh Quảng Ngãi, vào hôm qua ngày 30/8, công an tỉnh đã ký văn bản ban hành quy định, mẫu giấy đi đường chung, áp dụng trong toàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Ban hành quy định, mẫu giấy đi đường cho cán bộ và người dân của tỉnh  - Ảnh 1.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Lam Nguyễn.

Cụ thể đối với cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và xã hội nhà nước thì phải đeo, hoặc xuất thẻ (cán bộ, công nhân viên chức…); trường hợp chưa có thẻ phải có Giấy đi đường do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp.

Đối với lực lượng vũ trang nếu không mặc trang phục ngành, phải có Giấy đi đường do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cấp.

Công nhân và người lao động làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty, cơ sở dịch vụ…được phép hoạt động, Giấy đi đường do người đứng đầu nhà máy, xí nghiệp, công ty, cơ sở dịch vụ…đó cấp.

Đối với người giao hàng, cá nhân, hộ kinh doanh thương mại phải đăng ký với công an xã, phường tại nơi cư trú, hoặc nơi đang kinh doanh để được cấp Giấy đi đường; người lao động, tiểu thương và buôn bán ở chợ thì phải xuất trình "Thẻ vào chợ", có chứng nhận của chính quyền sở tại.

Quảng Ngãi: Ban hành quy định, mẫu giấy đi đường cho cán bộ và người dân của tỉnh  - Ảnh 2.

Mẫu giấy đi đường. Ảnh:Lam Nguyễn.

Những trường hợp còn lại ngoài các giấy tờ tuỳ thân (Chứng minh, Giấy phép lái xe…), cần phải mang các loại giấy để chứng minh liên quan đến việc đi ra đường của bản thân là cần thiết, như khám bệnh, tiêm vắc xin phải có giấy hẹn, đăng ký….

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Ngãi vào sáng nay, ngày 31/8, cơ quan y tế tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 31 ca mắc Covid-19 mới.

Trong số đã được ghi nhận (31 ca), liên quan đến ổ dịch tại Công ty Hoya Lens là 19 trường hợp, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 của ổ dịch này từ 26/8 – 30/8, là 90 ca.

Quảng Ngãi: Ban hành quy định, mẫu giấy đi đường cho cán bộ và người dân của tỉnh  - Ảnh 3.

Một chốt kiểm soát ở nội thành Quảng Ngãi. Ảnh:Lam Nguyễn.

Quảng Ngãi: Ban hành quy định, mẫu giấy đi đường cho cán bộ và người dân của tỉnh  - Ảnh 4.

Lực lượng kiểm soát chốt đang giải thích cho người dân về các quy định khi ra đường. Ảnh:Lam Nguyễn

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bắt đầu vào sáng hôm qua, UBND TP.Quảng Ngãi đã cho lập 23 chốt kiểm soát trong nội thành, nhằm kiểm tra và hạn chế những trường hợp ra đường không cần thiết. Đây là lần đầu tiên nội thành Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi với PV Etime, Chủ tịch UBND TP.Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cho biết, thời gian sau này tuỳ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn thế nào, chính quyền địa phương sẽ có sự điều chỉnh tăng, giảm cụ thể đối với số lượng chốt kiểm soát cho phù hợp.

Lam Nguyễn