Quảng Ngãi: Sẽ áp dụng “hộ chiếu vaccine” trong nội tỉnh

21/09/2021 10:25 GMT+7
Việc áp dụng “hộ chiếu vaccine” (đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 theo quy định) cho người dân khi đi lại trong nội tỉnh, chính quyền Quảng Ngãi đang từng bước hướng đến mục tiêu phấn đấu đưa mọi hoạt động của người dân trong tỉnh, trở lại cuộc sống bình thường mới trong cuối tháng 9 này.

Sáng 21/9, trao đổi với PV Etime, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết, đã giao trách nhiệm cho các cấp ngành liên quan hoàn tất các bước kiểm soát, để cho phép các trường hợp tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 và đã qua 14 ngày, được đi lại trong nội tỉnh.

Quảng Ngãi: Sẽ áp dụng “hộ chiếu vắc xin” trong nội tỉnh  - Ảnh 1.

Những trường hợp tiêm đủ 2 mũi vaccine và qua 14 ngày, sẽ được đi lại trong nội tỉnh Quảng Ngãi (trừ khu phong toả). Ảnh: Hải Vương.

Tương tự đối với công nhân, người lao động tại KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp của tỉnh, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, được phép đến nhà máy và công xưởng để làm việc bình thường.

Ban Quản lý KKT Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Sở Y tế, Sở TTTT và Công an tỉnh là những cơ quan, đơn vị được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao nhiệm vụ phối hợp để triển khai, áp dụng thực hiện "hộ chiếu vaccine" đối với người dân, công nhân, lao động của tỉnh.

Cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khác, việc áp dụng "hộ chiếu vaccine" để cho phép các trường hợp đi lại trong nội tỉnh, Quảng Ngãi đang từng bước phấn đấu hướng đến đưa mọi hoạt động của người dân nơi đây, trở lại cuộc sống bình thường mới trong cuối tháng 9 này, như mục tiêu mà lãnh đạo Quảng Ngãi đã đặt ra trước đó.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Etime về số trường hợp đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của tỉnh, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, số trường hợp đã được tiêm ước trên 200.000 người, chiếm tỷ lệ khoảng ¼ dân số của tỉnh (trong đó số đã và đang chuẩn bị tiêm mũi 2 chiếm 50%).

Ngoài chuẩn bị áp dụng "hộ chiếu vaccine", tại buổi chủ trì cuộc họp vào sáng hôm qua, ngày 20/9, trên cơ sở báo cáo và đề xuất, kiến nghị của các cấp ngành trực thuộc, người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có nhiều chỉ đạo cụ thể khác, về phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương trong thời gian đến.

Quảng Ngãi: Sẽ áp dụng “hộ chiếu vắc xin” trong nội tỉnh  - Ảnh 3.

Quảng Ngãi đang hướng đến mục tiêu phấn đấu đến cuối tháng 9 năm nay, sẽ đưa địa phương trở lại cuộc sống bình thường mới. Ảnh:Hải Vương.

Trong đó đáng chú ý là tạm dừng hoạt động đối với các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Quảng Ngãi, kể từ 18h ngày 20/9/2021.

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại các khu vực phong tỏa (có ca F0) và thực hiện kiểm soát chặt chẽ đối với các khu vực này; tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra lưu động nhằm phát hiện, xử lý kịp thời và nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Vào sáng cùng ngày, liên quan đến dịch trên địa bàn tỉnh, ngành y tế Quảng Ngãi đã ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19 mới.

Quảng Ngãi: Sẽ áp dụng “hộ chiếu vắc xin” trong nội tỉnh  - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (thứ 2 từ trái sang) đang kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp. Ảnh:Hải Vương.

Trong đó có 3 ca cộng đồng trong cùng 1 gia đình (gồm: cha, mẹ và con trai), ở xóm 3, thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn; số trường hợp còn lại ở các khu cách ly tập trung. Tính từ ngày 26/6/2021 đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 đã ghi nhận tại Quảng Ngãi là 1.144 trường hợp.

Hải Vương