Quảng Ngãi: Thanh tra dự án bệnh viện ngàn tỷ hiện vẫn là bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ

05/08/2022 15:34 GMT+7
Sau khi thanh tra và có kết luận, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi sẽ họp bàn, đưa ra phương án quyết định số phận của dự án Khu dịch vụ Chất lượng cao - BVĐK tỉnh Quảng Ngãi. Sau 5 năm cấp quyết định chủ trương đầu tư, dự án có tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng vẫn chỉ là bãi cọc bê tông nham nhở, lòi sắt gỉ.

Chiều 5/8, theo nguồn tin riêng của PV Etime, cơ quan chức năng Quảng Ngãi sẽ tiến hành thanh tra dự án Khu dịch vụ Chất lượng cao - BVĐK (gọi tắt dự án bệnh viện) tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi thanh tra và có kết luận, cấp thẩm quyền tỉnh sẽ họp bàn, đưa ra phương án xử lý cụ thể đối với dự án này.

Quảng Ngãi: Thanh tra dự án bệnh viện ngàn tỷ hiện vẫn là bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ  - Ảnh 1.

Hiện trạng một hạng mục của dự án bệnh viện ngàn tỷ. Ảnh: Tới Phan.

Liên quan đến dự án trên, theo thông tin PV Etime thu thập được, kể từ khi được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương lần đầu tiên (số 839/QĐ-UBND) vào ngày 8/5/2017, dự án đã qua 3 lần được điều chỉnh.

Tại quyết định điều chỉnh lần thứ 1 (quyết định số 189/QĐ-UBND, ngày 26/2/2018), cùng các hạng mục khác, quy mô dự án từ xây dựng khối nhà 12 tầng, với mật độ xây dựng là 55%, được nâng lên thành khối nhà 14 tầng và mật độ xây dựng tối đa tăng lên 60%.

Chỉ hơn 1 năm sau, dự án lại được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho điều chỉnh chủ trương lần 2 (quyết định số 458/QĐ-UBND, ngày 18/6/2019).

Theo đó thay vì phần vốn vay ngân hàng 880 tỷ đồng, được ghi cụ thể trong quyết định đầu tư trước đó là do Công ty Cổ phần Medika Investment Việt Nam chịu trách nhiệm, được thay đổi ghi chung là phần vốn vay 880 tỷ đồng.

Đến lần điểu chỉnh lần 3 vào tháng 2/2020, phần vốn vay của dự án 880 tỷ đồng, được ghi thêm vào thành vốn vay và nguồn huy động khác. Và thời gian hoàn thành và đưa vào hoạt động của dự án được kéo dài đến tháng 6/2021.

Tuy nhiên sau nhiều lần được điều chỉnh (quyết định chủ trương đầu tư), dự án bệnh viện Quảng Ngãi hiện vẫn nham nhở với bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ; cỏ dại bao phủ um tùm.

Quảng Ngãi: Thanh tra dự án bệnh viện ngàn tỷ hiện vẫn là bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ  - Ảnh 3.

Các quyết định điều chỉnh dự án. Ảnh: Tới Phan.

Được biết dự án dự án bệnh viện Quảng Ngãi, được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư (số 839/QĐ-UBND), vào tháng 5/2017, do Liên doanh Công ty Cổ phần MEDIKA INVESTMENT Việt Nam và BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích lên 11.000m2, nằm ở góc đường Lê Hữu Trác – Hồ Đắc Di, phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng; quy mô 500 giường bệnh, 40 phòng khám, 8 phòng mổ chất lượng quốc tế, đạt tiêu chuẩn Bệnh viện hạng 1.

Theo mục tiêu được cấp phép, dự án thuộc phần mở rộng của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, chịu sự quản lý và điều hành chuyên môn của Sở Y tế tỉnh.

Quảng Ngãi: Thanh tra dự án bệnh viện ngàn tỷ hiện vẫn là bãi cọc bê tông lòi sắt gỉ  - Ảnh 5.

Khuôn viên bên trong dự án. Ảnh: Tới Phan.

Khi hoàn thành, với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại, công trình sẽ là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh thành khác trong nước.

Tới Phan