Sau khẳng định không thao túng giá, loạt nhóm cổ phiếu "họ Louis" bỗng nằm sàn la liệt

17/09/2021 12:46 GMT+7
Trước những thông tin về thao túng thị trường chứng khoán, chiều 16/9, lãnh đạo CTCP Louis Capital (Hose: TGG) đã lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên, đến sáng nay, hàng loạt mã như AGM, SMT, BII đều giảm bất ngờ.

"Họ Louis" hiện tại bao gồm các cổ phiếu TGG (CTCP Louis Capital), BII (CTCP Louis Land), SMT (CTCP Sametel), DDV (CTCP DAP - VINACHEM), APG (CTCP APG), AGM (CTCP Xuất nhập khẩu An Giang) và mới nhất là TDH (CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức) - BII vừa là cổ đông lớn. Ngoài ra còn một số mã được cho là đang trong quá trình thâu tóm nhưng chưa công khai.

Các cổ phiếu "họ Louis" thu hút sự quan tâm gần đây khi liên tục tăng trần bất chấp diễn biến thị trường.

Trước các thông tin cho rằng công ty đã có hành vi thao túng thị trường, chiều qua, Louis Capital đã có công văn gửi cơ quan chức năng phủ nhận việc này. Theo công ty, thực tế không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh nhóm Louis Capital có hành vi thao túng thị trường. 

Lãnh đạo công ty khẳng định không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động về giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán.

Sau khẳng định không thao túng giá, loạt nhóm cổ phiếu "họ Louis" bỗng nằm sàn la liệt - Ảnh 1.

Louis Capital lên tiếng phủ nhận thao túng thị trường chứng khoán.

Louis Capital nhận thấy các hành vi đăng tải thông tin không xác thực nêu trên đang có dấu hiệu của hành vi “thao túng thị trường chứng khoán” đã được quy định và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của Công ty.

Sáng nay ngay sau khi lên tiếng phủ nhận, các mã AGM, SMT, BII đều giảm hết biên độ. Những mã CP nằm trong danh sách được ông Đỗ Thành Nhân “phím” trên Facebook cá nhân cũng rơi vào tình trạng trắng bên mua, như: DDV, APG, AGM.

Cụ thể, mã AGM hiện đang ở mức 38.000 đồng/cp, giảm 2,31%; mã SMT đạt 34.200 đồng/cp giảm tới 9,28%; mã Bll giao dịch ở mức 25.900 giảm 7,17%; 

Trong nhóm CP có liên quan đến Louis Capital, có mã TGG đang giữ sắc xanh và mã TDH vẫn duy trì được sắc tím, với dư mua trần hơn 22 triệu CP.

Sau khẳng định không thao túng giá, loạt nhóm cổ phiếu "họ Louis" bỗng nằm sàn la liệt - Ảnh 2.

Hầu hết các mã họ Louis đều giảm. Nguồn: vietstock

Trước đó, nhiều nhà đầu tư không khỏi bất ngờ trước sự tăng nóng của nhóm cổ phiếu họ Louis. 

Đơn cử là mã TGG vào ngày 9/8 còn giao dịch ở mức giá 11.600 đồng/CP. Tuy nhiên, đến hết phiên giao dịch hôm nay (17/9), TGG đã tăng lên mức 61.000 đồng/CP.

Ấn tượng nhất là mã SMT cũng tăng từ dưới mốc 8.000 đồng/CP lên 37.700 đồng/CP (tương đương mức tăng 500%) sau chuỗi 17 phiên tăng trần liên tiếp.

Việc CP tăng “dựng đứng” trong khi tình hình sản xuất kinh doanh không quá nổi bật, là lý do giới đầu tư đặt nghi vấn về việc làm giá CP.

Nhà đầu tư còn có thêm lý do để nghi ngờ, khi ông Đỗ Thành Nhân, một nhân vật có liên quan đến các mã CP nêu trên, liên tục bày tỏ những dự đoán về triển vọng giá cổ phiếu thuộc nhóm Louis.

Ông Nhân cho rằng: "Từ đây đến cuối năm BII không được 3x, TGG không được 4-5x, APG không được 2x, SMT không được 3x, DDV không được 3x, AGM xuống 3x. Mọi người cứ chửi thoải mái. Ghi lại làm bằng”.

Và đúng như những gì ông Nhân dự đoán, các mã nói trên đều có mức tăng dựng đứng.  

Được biết, ông Nhân hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM), vừa mới được bầu là thành viên HĐQT TGG trong kỳ họp ĐHCĐ bất thường ngày 6/9. Trước đó, ông Nhân là cố vấn HĐQT TGG.

Với BII, ông Nhân đã rút vốn cá nhân và rút khỏi HĐQT, nhưng khẳng định vẫn đồng hành và tư vấn cho các kế hoạch phát triển của đơn vị.


An Vũ