So sánh khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh

02/10/2023 20:52 GMT+7
Sau 1 năm lăn bánh, giá xe KIA Seltos và Hyundai Creta có sự chênh lệch nhẹ khi người dùng mua lại xe cũ thời điểm này.

Vì sao phân khúc SUV hạng B "hot"

KIA Seltos là chiếc xe đi đầu trong việc "tái cơ cấu" phân khúc SUV hạng B tại thị trường Việt Nam sau khi Ford EcoSport tỏ ra "cô đơn". 

So sánh khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh - Ảnh 1.

KIA Seltos mang đến nhiều thay đổi trong phân khúc. Ảnh ST.

KIA Seltos lần đầu ra mắt thị trường trong nước vào năm 2020, ngay lập tức tạo ra "cơn sốt" với người dùng nhờ thiết kế bắt mắt, tiện nghi dồi dào. Sự xuất hiện của KIA Seltos khiến Ford EcoSport ngay lực tức thay đổi khi có bản nâng cấp, nhưng sau đó đã không thể cạnh tranh và bị "khai tử".

Tiếp đến là một loạt những mẫu xe khác như MG ZS, Toyota Corolla Cross... mới đây là sự xuất hiện của Hyudai Creta nhằm "thế chân" Kona ở Việt Nam. 

Cuộc đua của KIA Seltos và Hyundai Creta, những mẫu xe "anh em" cùng Tập đoàn đã tạo ra sự hấp dẫn ở phân khúc B-SUV ở Việt Nam. 

Bất ngờ mức khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hyundai Creta mới. Ảnh Khải Phạm.

Hyundai Creta được ví như "Tiểu Tucson" nhờ thiết kế có nhiều điểm tương đồng với "đàn anh". Do đó, Hyundai Creta đã được nhiều khách hàng yêu thích giúp doanh số của xe liên tục tăng trưởng và có thời điểm vượt qua cả KIA Seltos.

Trong thời gian tới, KIA Seltos nhiều khả năng sẽ có bản nâng cấp với nhiều thay đổi về thiết kế. Phiên bản KIA Seltos đã ra mắt Hàn Quốc, Ấn Độ và được đón nhận nhiệt tình.

KIA Seltos 2023 tại Hàn Quốc được trang bị động cơ xăng 2.0L và máy xăng tăng áp 1.6L Gamma II kết nối cùng hộp số tự động 8 cấp. Giá xe KIA Seltos 2023 hiện chưa được công bố và rất có thể xe sẽ về Việt Nam trong năm tới gia tăng sự cạnh tranh với Toyota Corolla Cross.

Khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam

Trên thị trường xe cũ hiện nay, KIA Seltos và Hyundai Creta đang là những chiếc xe nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. Số lượng xe KIA Seltos và Hyundai Creta rao bán lại cũng khá nhiều giúp khách hàng có những lựa chọn hấp dẫn phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Bất ngờ mức khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Kia Seltos cũ đang rao bán. Ảnh ST.

Theo tìm hiểu, KIA Seltos Luxury bản tầm trung đang được rao bán với mức giá 638 triệu đồng. Trong khi đó, năm ngoái, người dùng phải bỏ ra khoảng 796 triệu đồng. Đến nay, sau 1 năm lăn bánh, KIA Seltos Luxury mất giá 19%, tương đương 156 triệu đồng.

Bất ngờ mức khấu hao KIA Seltos và Hyundai Creta sau 1 năm lăn bánh tại Việt Nam - Ảnh 4.

Hyundai Creta cũ có khấu hao tốt hơn. Ảnh ST.

Đối với Hyundai Creta Đặc biệt 2022 đang có giá xe cũ 648 triệu đồng, giá lăn bánh năm 2022 là 772 triệu đồng. Theo đó, sau 1 năm lăn bánh, Hyundai Creta có mức khấu hao là 123 triệu đồng, tương đương 16%.

Thông sốHyundai CretaKIA Seltos
Giá xe cũ (triệu đồng)648638
Giá lăn bánh lúc mới (triệu đồng)772796
Mức chênh (triệu đồng)123156
Khấu khao16%19%

Lưu ý: Mức giá KIA Seltos và Hyundai Creta cũ trên là trung bình xe cũ trên thị trường và mang tính chất tham khảo.

Quang Minh
Cùng chuyên mục