Startup du học Việt Nam được Chính phủ Canada đỡ đầu

10/05/2022 07:48 GMT+7
Yes Study được sáng lập bởi ba cựu du học sinh Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Canada, sở hữu mạng lưới đối tác với hơn 100 trường đại học, cao đẳng, cấp 3 và học viện ngôn ngữ tại Canada.

Startup Yes Study hoạt động trong lĩnh vực du học đã nhận quỹ tài trợ IRAP từ Chính phủ Canada sau khi đề xuất kế hoạch phát triển nền tảng hỗ trợ du học sinh Việt Nam tại nước này.

Quỹ IRAP là chương trình hỗ trợ đổi mới hàng đầu của Canada dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua việc hỗ trợ tài chính, dịch vụ tư vấn và kết nối với các chuyên gia kinh doanh, nghiên cứu và phát triển tốt nhất.

Chính phủ Canada ứng dụng mô hình này nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và hệ thống đổi mới trong hơn 70 năm qua.

Theo đó, Yes Study sẽ sử dụng quỹ IRAP cho mục đích xây dựng dự án dài hạn, góp phần hỗ trợ người Việt trong quá trình du học như giúp tìm kiếm, trao đổi thông tin hay hòa nhập cùng cộng đồng nhanh chóng.

Để nhận được quỹ IRAP, startup Yes Study đã chứng minh sự sáng tạo, độc đáo của các ý tưởng đề xuất cũng như đưa ra căn cứ và lí lẽ thuyết phục chứng minh là dự án đáng để chính phủ đầu tư.

Bên cạnh đó, dự án còn góp phần đem lại lợi ích kinh tế dài hạn cho đất nước Canada. Ngoài ra, còn phải tổng hợp tất cả các nguồn thu nhập những năm vừa qua cùng những đóng góp của doanh nghiệp.

Nhưng thách thức lớn nhất của Yes Study chính là sự cạnh tranh khốc liệt về ý tưởng và vượt qua khâu kiểm duyệt dự án, hồ sơ doanh nghiệp; vì mỗi năm có đến hơn 10.000 startup tham gia IRAP, hơn nữa, Chính phủ còn phải lập và công khai báo cáo chi tiết đến người dân vào cuối năm.

Startup du học Việt Nam được Chính phủ Canada đỡ đầu - Ảnh 1.

Thành lập từ năm 2016, Yes Study hoạt động trong lĩnh vực du học, tư vấn di trú và xây dựng cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Canada, Australia, Anh, Mỹ, và Singapore.

Trong thời gian qua, startup này có tốc độ tăng trưởng quy mô cao với số lượng nhân viên tư vấn tăng gấp ba lần trong hai năm dịch; chủ động kết nối loạt đối tác trên thế giới và thành công hỗ trợ nhiều cơ hội học bổng du học, tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Startup được sáng lập bởi ba cựu du học sinh, đang sinh sống và làm việc tại Canada. Mạng lưới đối tác với hơn 100 trường đại học, cao đẳng, cấp 3 và học viện ngôn ngữ tại Canada.

Hiện đã có hơn 1.600 hồ sơ du học và định cư Canada được hỗ trợ và xử lý thành công. Yes Study có trụ sở chính đặt tại Toronto, Canada cùng 8 văn phòng đại diện, được mở rộng qua từng năm, tại Canada, Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Mỹ Latinh.

"Cơn bão Covid-19 đã đóng băng tất cả mọi thứ, trở thành cột mốc khó quên đối với thị trường nói chung và các công ty dịch vụ du học, lưu trú nói riêng; nhưng với chúng tôi, Yes Study vẫn tiếp tục củng cố và cân bằng các nguồn lực từ trong ra ngoài. Tình hình càng bất lợi, chúng tôi lại càng phải đổi mới phương hướng, chiến lược, và quỹ IRAP chính là minh chứng tuyệt vời cho sự nỗ lực không ngừng đó. Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị và rà soát các yếu tố khách quan, những rủi ro tiềm ẩn nhằm đảm bảo kế hoạch sắp tới sẽ diễn ra một cách trơn tru, hiệu quả khi đưa vào hoạt động", Lưu Danh Luân - CEO và Đồng sáng lập của Yes Study cho biết.

Theo Theleader