Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg

04/06/2020 17:24 GMT+7
Dâu tây trắng hay dâu tây Bạch Tuyết đang được rao bán gần 2 triệu đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng. Điều gì khiến loại quả này lại khiến nhiều người săn lùng đến vậy?
Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 1.

Đà Lạt đã trồng thành công giống dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản. Những năm gần đây, giống quả này liên tục lên cơn sốt dù giá mỗi kg tới 1,2-2 triệu đồng.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 2.

Dâu tây Bạch Tuyết có màu trắng đặc biệt.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 3.

Một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở quận 1 (TP.HCM) bán loại dâu tây Bạch Tuyết trồng ở Đà Lạt với giá 550.000 đồng/hộp 350g. Với mức giá này, ước tính 1kg dâu Bạch Tuyết Đà Lạt có giá khoảng 1,6 triệu đồng/kg.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 4.

Bề ngoài của loại dâu tây này không khác gì dâu tây thông thường nhưng kích thước lớn hơn và phủ lớp vỏ cùng ruột trắng

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 5.

Theo thông tin trên trang web chuyên về trồng trọt Hortidaily, dâu Bạch Tuyết thường xuất hiện vào mùa đông, khoảng từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Mùa đông lạnh và thời gian chín kéo dài khiến đường tích tụ nhiều hơn và giúp cho trái dâu tây ngọt hơn.


Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 6.

Một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội chia sẻ, dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào một trong những loại hoa quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, khi nhập về Việt Nam bán, chúng vẫn là hàng hot khiến giới nhà giàu tranh nhau đặt mua.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 7.

Loại dây tây Bạch Tuyết là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới. Năm 2010, loại dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ "hồi sinh" thành giống dâu thương mại và người Nhật Bản nhập giống về trồng mấy năm gần đây. Khi bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu chấm bi đỏ khá đẹp.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 8.

Dâu tây Bạch Tuyết có kích cỡ to hơn dâu tây thông thường.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 9.

Tại Trung Quốc và Nhật Bản, dâu Bạch Tuyết được trồng trong nhà kính. Tại đây, nhiệt độ, ánh sáng, nước và phân bón cần thiết cho sự phát triển của cây đều được kiểm soát bằng máy tính.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 10.

Ngoài chăm sóc cầu kỳ, một lý do nữa khiến dâu Bạch Tuyết luôn đắt là vì sản lượng rất thấp. Hơn nữa, cây giống dâu tây trắng rất mỏng manh và khó chăm sóc hơn so với các giống dâu tây khác. Thời gian chín của dâu tây trắng cũng muộn hơn.

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 11.

Tại Nhật Bản, dâu Bạch Tuyết là giống thuộc dòng quý hiếm và sang trọng. Loại dâu này được gọi là giống Shirou Houseki, hay White Jewel, và được bán với giá 1.080 yên (khoảng 240.000 đồng) mỗi quả, trọng lượng lớn nhất khoảng 50 gram. Đây không chỉ là món ăn nhẹ mà chúng được người Nhật xem như một món quà "khoe khoang".

Sức hút kỳ lạ của dâu tây Bạch Tuyết giá gần 2 triệu đồng/kg - Ảnh 12.

Theo người dân địa phương Nhật Bản, mùi vị của trái dâu này khá đặc biệt, có thể ngửi được dù cách xa vài mét và chúng mọng nước hơn các loại dâu khác. Khi được nhập về Việt Nam loại dâu này được các cửa hàng bán với giá 300.000-400.000 đồng một trái (tùy kích cỡ).

A.Vũ