Taxi điện sắp hoạt động ở Hà Nội với 20.000 đồng cho km đầu tiên

12/04/2023 09:59 GMT+7
Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Tập đoàn Vingroup) sẽ chính thức đưa vào vận hành dịch vụ taxi điện và cho thuê ô tô, xe máy điện tại Hà Nội từ ngày 14/4.

Qua đó, GSM sẽ tiến hành bước khởi đầu cho kế hoạch phủ sóng taxi Xanh SM tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay.

Theo đó, khách hàng tại Hà Nội có thể lựa chọn hai dịch vụ di chuyển xanh và thông minh của Taxi Xanh SM là GreenCar và LuxuryCar, với hai loại xe tương ứng trong giai đoạn đầu là VinFast VFe34 và VinFast VF8.

Khi vận hành chính thức GSM hoạt động trong hai mảng chính, cho thuê ô tô, xe máy điện và lập hãng taxi điện, vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Cùng với đó, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển taxi thuê VFe34, VF8, GMS cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Taxi điện sắp hoạt động ở Hà Nội với 20.000 đồng cho km đầu tiên - Ảnh 1.

Taxi Xanh SM sẽ hoạt động tại Hà Nội từ ngày 14/4. Ảnh: CTV

Hãng taxi thuộc Tập đoàn Vingroup đặt mục tiêu phủ sóng toàn quốc trong năm nay và xác định quy mô đầu tư đến 10.000 ô tô và 100.000 xe máy điện.

Trong giai đoạn đầu, Taxi Xanh SM sẽ hoạt động với 500 xe VFe34 và 100 xe VF8 tại Hà Nội. Đây là hãng taxi đầu tiên tại Việt Nam khai thác 100% ô tô điện.

Quá trình tuyển chọn nhân sự, đại diện GSM cho biết, đội ngũ tài xế được tuyển chọn khắt khe, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

"Dịch vụ LuxuryCar sẽ là lựa chọn đẳng cấp cho những khách hàng đề cao tính riêng tư và mong muốn tận hưởng các dịch vụ xuất sắc", đại diện GSM cho hay.

Qua đó, cả tài xế và lẫn hành khách được trải nghiệm dịch vụ xe taxi điện không mùi, không tiếng động cơ, dịch vụ 5 sao và mang lại lợi ích cho sức khỏe về lâu dài. Mô hình của GSM giống với mô hình của taxi truyền thống về mặt vận hành, khác biệt ở đây là phương tiện hiện đại, nhiều tính năng thông minh.

GSM chào giá mở cửa của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km và giảm xuống 12.500 đồng/km áp dụng cho km thứ 26 trở đi.

Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km trên toàn bộ hành trình. Người dùng có thể đặt xe thông qua số tổng đài, trực tiếp vẫy trên đường, tại các điểm đón hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store.

Thế Anh