Thị trường chứng khoán 26/5 đang trong kênh tăng giá ngắn hạn

26/05/2020 06:34 GMT+7
Thị trường chứng khoán 26/5 được dự báo dù chịu áp lực cản và rủi ro gia tăng nhưng VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn và chưa có dấu hiệu phân phối cụ thể.

Thị trường chứng khoán 26/5 vẫn nhận được niềm tin từ các công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI), Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) và Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

TVSI: Đứng ngoài quan sát

VN-Index đóng cửa tại 859,04 điểm, tăng 6,3 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá với sắc xanh tập trung chủ yếu tại nhóm Khu công nghiệp, Dệt may, Thủy sản.

Thanh khoản đạt 4.463 tỷ, giảm 1,15% nhưng vẫn duy trì trên mức bình quân 20 phiên gần nhất.

Thị trường chứng khoán 26/5 đang trong kênh tăng giá ngắn hạn - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán 26/5 đang trong kênh tăng giá ngắn hạn

Thị trường duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn trong phiên hôm nay với sự nâng đỡ của VNM. Tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì quan điểm chỉ số khó có thể vượt qua vùng kháng cự 850 – 870 điểm trong nhịp tăng giá lần này. Khả năng điều chỉnh tiếp tục được đánh giá cao sẽ xuất hiện trong những phiên tới.

NĐT không nên mau đuổi và giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại. Vùng kháng cự 850 – 870 điểm, vùng hỗ trợ 780 – 810 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:                   

Nhóm Khu công nghiệp trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn sau phiên giao dịch bùng nổ phiên hôm nay.

Nhóm Dệt may ghi nhận tín hiệu quay trở lại xu hướng tăng giá ngắn hạn sau phiên hôm nay. Tuy nhiên nhóm này đang thiếu yếu tố dẫn dắt để có thể bứt phá mạnh.

Nhóm Thép duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn. Mặc dù vậy rủi ro điều chỉnh đang ở mức cao. NĐT nên cân nhắc chốt lời đối với nhóm này.

BVSC: Có sự phân hóa mạnh

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến vào vùng kháng cự 860-880 điểm trong những phiên tới. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Dòng tiền sẽ luân chuyển để tìm kiếm lợi nhuận ở các nhóm cổ phiếu như BĐS khu công nghiệp, phân bón, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng…

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục mức 40-50% cổ phiếu. Xem xét bán giảm dần tỷ trọng danh mục về mức 20-30% khi thị trường tiến vào vùng kháng cự 860-880.

- Nhà đầu tư duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu. Việc bán các vị thế ngắn hạn trong danh mục có thể thực hiện tại các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường tại vùng kháng cự 860-880 điểm.

VDSC: Trong kênh tăng giá ngắn hạn

VN-Index tăng 6,3 điểm (+0,74%), đóng cửa tại 859,04 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ với 259.6 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index được hỗ trợ tại đường MA(100) (vùng 849 điểm) và hồi phục trở lại, nhịp hồi phục được giữ vững đến cuối phiên giao dịch, đồng thời xuất hiện nến trắng nhỏ tương đồng với thân nến đen điều chỉnh trong phiên trước.

Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục xu hướng tăng, RSI tăng nhẹ trở lại. Điều này cho thấy mặc dù chịu áp lực cản và rủi ro gia tăng nhưng VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn và chưa có dấu hiệu phân phối cụ thể. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục xu thế tăng trong ngắn hạn nhưng diễn biến sẽ chậm lại và hướng đến vùng 882 điểm, mức Finonacci 61.8%.

HNX-Index tăng 2,1 điểm (+1,97%), đóng cửa tại 109,15 điểm. Thanh khoản giảm còn 43.8 triệu cổ phiếu khớp lệnh. HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau dấu hiệu hỗ trợ tại vùng cân bằng 104.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ, RSI hồi nhanh đến vùng 55. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn sau khi kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 104.5 điểm. Tuy nhiên, dự kiến HNX-Index tạm thời vẫn chịu áp lực cản khá lớn tại vùng 110-112 điểm.

Điều này cho thấy mặc dù chịu áp lực cản và rủi ro gia tăng nhưng VN-Index vẫn đang trong kênh tăng giá ngắn hạn và chưa có dấu hiệu phân phối cụ thể. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục xu thế tăng trong ngắn hạn nhưng diễn biến sẽ chậm lại và hướng đến vùng 882 điểm, mức Finonacci 61.8%.

Tiểu My