Thủ tướng ký Nghị định sửa đổi các cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách cho Đà Nẵng

12/07/2022 16:09 GMT+7
Đó là thông tin do ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cung cấp trong ngày khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra hôm nay (12/7).

Ngày 12/7, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có bài phát biểu trước HĐND thành phố.

Trong bài phát biểu, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp một số thông tin mới cho Đại biểu HĐND thành phố cũng như toàn bộ cử tri Đà Nẵng được biết.

Đáng chú ý, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao kết quả xây dựng đảng, phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh của thành phố. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng có những chỉ đạo quan trọng về xây dựng chủ trương, cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thành phố trong thời gian đến.

Thủ tướng ký Nghị định sửa đổi các cơ chế, chính sách đặc thù về tài chính cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Thủ tướng ký Nghị định sửa đổi các cơ chế đặc thù về dầu tư tài chính, ngân sách cho Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Quảng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 140 sửa đổi Nghị định 144 về các cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách cho thành phố và chỉ đạo các ban bộ ngành trung ương phối hợp với thành phố để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc thông qua các kết luận thanh tra và thực hiện các bản án.

"Đây là động lực, điều kiện hết sức quan trọng để góp phần giúp thành phố tiếp tục đổi mới, bứt phá mạnh mẽ, bền vững hơn, hướng tới mục tiêu vì còn người để xây dựng Đà Nẵng hướng tới trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh mang đẳng cấp quốc tế và có bản sắc riêng", ông Quảng nói.

Tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cung cấp một số thông tin kinh tế đáng mừng. Theo Bí thư Đà Nẵng, sau thời gian dài chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, kinh tế -xã hội của Đà Nẵng có nhiều khởi sắc, nhất là lĩnh vực du lịch khi Đà Nẵng được Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới đánh giá là thành phố xếp thứ 3 trong 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á 2022. GRDP quý II tăng 12,3%, GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,23%; thu ngân sách nhà nước đến thời điểm hiện nay đạt trên 73% dự toán.
Đình Thiên