Vì sao quyền giám đốc một ban thuộc Bộ NNPTNT tại Huế được miễn trách nhiệm hình sự sau khi bị bắt?

22/12/2022 20:20 GMT+7
Ông Ngô Thông- quyền Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 (thuộc Bộ NNPTNT, đóng tại TP.Huế) được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 22/12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, bị can trong vu án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công trình hồ chứa nước Tả Trạch (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì sao quyền giám đốc một ban thuộc Bộ NNPTNT tại Huế được miễn trách nhiệm hình sự sau khi bị bắt?  - Ảnh 1.

Ông Ngô Thông bị khởi tố và bắt tạm giam khi đang là quyền Giám đốc Ban QLĐTXD Thủy lợi 5, thuộc Bộ NNPTNT. Ảnh: H.T.

Theo đó, ông Ngô Thông (SN 1967, trú 15 Đinh Công Tráng, phường Đông Ba, TP.Huế)- người bị khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án này khi đang là quyền Giám đốc Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 (cơ quan thuộc Bộ NNPTNT, đóng tại TP.Huế) đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, việc ông Ngô Thông được miễn trách nhiệm hình sự sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, ông Ngô Thông được miễn trách nhiệm hình sự không phải là do không có tội mà do trong quá trình điều tra ông này đã thành khẩn khai báo, ăn ăn hối cải và đã khắc phục hậu quả.

Vào tối 29/11/2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khởi tố và bắt tạm giam ông Ngô Thông về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 1, Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Ngô Thông bị khởi tố, bắt tạm giam vì trong quá trình được giao quản lý Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5- đơn vị bảo vệ, quản lý công trình hồ chứa nước Tả Trạch (công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia)- đã không ngăn chặn phương tiện, thiết bị của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải vào đào, múc, xúc, vận chuyển đá trong phạm vi bảo vệ 300m của công trình.

Ngoài ra, ông Ngô Thông đã phối hợp xác nhận nguồn gốc đá là tài sản của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải khi chưa đủ căn cứ pháp lý. Việc làm này dẫn đến trong thời gian từ 24/2/2021 – 19/3/2021, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã vận chuyển ra khỏi công trình 2.529,9m3 đá, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền 315 triệu đồng.


Phong Cầm
Cùng chuyên mục