TT-Huế: 11 ý tưởng, dự án xuất sắc được trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

22/12/2022 09:32 GMT+7
Ngày 21/12, Ban tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 tổ chức tổng kết và trao giải cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 đã thu hút 59 hồ sơ hợp lệ dự thi của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp, chế biến và khai thác tài nguyên bản địa có 30 hồ sơ, lĩnh vực ứng dụng công nghệ và ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo khác với 29 hồ sơ.

TT-Huế: 11 ý tưởng, dự án xuất sắc được trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 - Ảnh 1.

Giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 được trao cho tác giả dự án "Giáo dục trẻ theo triết lý thuận tự nhiên".

Ban tổ chức đã chọn ra 11 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất để vinh danh, trao giải. Giải Nhất được trao cho dự án "Giáo dục trẻ theo triết lý thuận tự nhiên". 2 giải Nhì được trao cho 2 dự án: "L'art à Hué - Không gian trải nghiệm văn hóa Huế" và "Vịt quay rút xương ăn liền". 

3 giải Ba được trao cho các dự án: "Ứng dụng Macrame vào không gian Việt", "Đậu phộng Huenuts - Phong vị Huế, khai vị quốc dân" và "Phát triển từ sự giao hoà các làng nghề truyền thống Huế vào trang sức đá thủ công". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích, 2 giải Chủ tịch UBND tỉnh tặng.

TT-Huế: 11 ý tưởng, dự án xuất sắc được trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 - Ảnh 2.

2 giải Nhì Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 được trao cho 2 dự án: "L'art à Hué - Không gian trải nghiệm văn hóa Huế" và "Vịt quay rút xương ăn liền".

Theo ông Nguyễn Thanh Bình- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh đã phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Trong những năm qua, tỉnh cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là những thành công quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, tạo tiền đề quan trọng cho những bước phát triển tiếp theo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, với tinh thần "đổi mới sáng tạo mở - khơi nguồn tư duy mới", UBND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện định hướng, điều phối, xây dựng thể chế, chính sách, kiến tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động hiệu quả của toàn hệ thống khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có khả năng thương mại hóa cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới...


Phong Cầm